TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Singapore cảnh báo virus đòi tiền chuộc Magniber | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Singapore cảnh báo virus đòi tiền chuộc Magniber | Tin Công Nghệ CSA đã cùng đưa ra cảnh báo về một phần mềm virus đòi tiền chuộc (ransomware) với thủ đoạn là làm giả bản cập nhật hệ điều hành Windows trên các thiết bị.

Theo đó, ransomeware có tên thường coi là Magniber này làm giả một bản cập nhật hệ điều hành Windows và sẽ khóa dữ liệu, cùng theo đó đưa ra đòi hỏi đòi tiền chuộc đối với các nạn nhân là những người vô tình tải xuống.

Ransomware Magniber cho phép những kẻ tấn công có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân như thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng và tài khoản mạng xã hội của nạn nhân, sau đó sử dụng những tin tức này để đánh cắp tiền hoặc giả danh nạn nhân. Ảnh và các video được lưu trữ trong thiết bị của nạn nhân cũng có thể bị lợi dụng để lừa đảo hoặc tống tiền nạn nhân.

Magniber được tải xuống các thiết bị thông qua đường link cập nhật hệ điều hành Windows giả mạo, các đoạn quảng cáo hoặc thư điện tử từ người gửi không xác định. Những kẻ tiến công đòi hỏi thanh toán tiền chuộc dưới dạng các dòng tiền điện tử (như Bitcoin) nếu nạn nhân muốn lấy lại quyền truy cập vào dữ liệu của họ.

Trong những tình huống nghiêm trọng hơn, tin tặc thậm chí cũng có thể có thể giành được quyền điều khiển từ xa đối với các thiết bị của nạn nhân.

Cảnh sát Singapore và CSA cho thấy người dùng cần thiết nhận thức cảnh giác với những phần mềm tống tiền, cùng lúc đáp ứng điện thoại di động, máy tính và các thiết bị khác của họ được cập nhật đều đều với phiên bản hệ điều hành mới nhất từ các nguồn chính thức và được xác minh.

Người dùng bị Magniber tiến công được khuyến nghị không trả tiền chuộc vì điều này không đáp ứng dữ liệu của họ sẽ có giải mã, cũng như sẽ khuyến khích tin tặc tiếp tục các hoạt động tội phạm. Thay vào đó, nạn nhân nên trình báo công an ngay lập tức và cũng có thể có thể truy cập trang web https://www.nomoreransom.org/en/index.html để kiểm tra xem đã có sẵn các bộ giải mã như một biện pháp khả thi hay không.

Virus đòi tiền chuộc Magniber lần đầu tiên xuất hiển thị trên trình duyệt Internet Explorer, trước lúc lan truyền qua các trình duyệt Internet khác như Microsoft Edge và Chrome vào cuối năm ngoái và trong năm nay.

Nội dung Singapore cảnh báo virus đòi tiền chuộc Magniber | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời