TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sẽ chỉ có một ứng dụng công nghệ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Sẽ chỉ có một ứng dụng công nghệ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu, thời gian tới sẽ chỉ có một ứng dụng công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: Nguyễn Điệp/TTXVN

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo các Bộ: Công an, Thông tin và Truyền thông, Y tế, Khoa học và Công nghệ, Giao thông vận tải; một số doanh nghiệp công nghệ thông tin… về phần mềm công nghệ tin tức phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 10/9, tại hội sở Chính Phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu, thời gian tới, sẽ chỉ có 1 phần mềm công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch, đảm bảo thuận tiện cho người dân sử dụng, đáp ứng yêu cầu thông tin và dữ liệu.

Thời gian qua, các giải pháp, ứng dụng công nghệ tin tức phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đóng vai trò quan trọng trong thi hành khai báo y tế điện tử; truy vết, phát hiện người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19; quản lý người cách ly, giám sát các khu cách ly; đánh giá nguy cơ bệnh dịch ở các địa phương; quản lý công tác tiêm chủng, kết quả xét nghiệm… 

Tại cuộc làm việc, các ý kiến nhận định, các bộ ngành, doanh nghiệp đã phát triển nhiều giải pháp, phần mềm công nghệ thông tin phục vụ phòng, chống dịch; tuy vậy còn thiếu sự kết nối, chia sẻ. Đặc biệt, nhiều công cụ chưa tạo thuận tiện cho người dân khiến nhiều người dân lúng túng khi phải sử dụng nhiều ứng dụng công nghệ khác nhau.

Trước thực trạng đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu, trong thời gian sớm nhất, sẽ chỉ có có 1 phần mềm công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch, đáp ứng thuận tiện cho người dân sử dụng, đáp ứng yêu cầu thông tin và dữ liệu. “Ứng dụng, giải pháp phải thuận lợi để người dân sử dụng và phục vụ thiết thực cho phòng, chống dịch”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông làm đầu mối, lãnh đạo các doanh nghiệp, bộ phận liên quan khẩn trương phát triển ứng dụng mới; cùng lúc chỉ dẫn chi tiết, tiến hành đồng bộ. Thông tin người dân đã khai báo trên các phần mềm ngày trước được tự động cập nhật, chuyển qua ứng dụng mới, không phải khai báo lại từ đầu. Bên cạnh đó, Bộ Thông tin và Truyền thông tích hợp mọi thứ dữ liệu được hình thành từ những ứng dụng, công cụ có sẵn trước đây thành cơ sở dữ liệu thống nhất, tiếp tục được cập nhật đều đặn khi người dân dùng phần mềm mới. 

Các tin tức về sức khỏe đi lại, tiếp xúc… của người dân được quản lý tập trung, thống nhất và chỉ phục vụ cho mục đích phòng, chống dịch; đáp ứng an toàn thông tin, không sử dụng vào bất kỳ mục tiêu khác.

Cùng với đó, Bộ Công an phát huy thế mạnh của bộ phận quản lý dữ liệu của người dân, với vai trò là một trong những lực lượng chủ lực trong công tác phòng, chống dịch ở địa phương, tư vấn cho chính quyền nhiều cấp tổ chức tiến hành và kiểm tra, giám sát việc thực hiện ứng dụng mới trong phòng, chống dịch.

Bộ Y tế tiếp tục lãnh đạo việc cập nhật giấy tờ sức khỏe của người dân, kết quả xét nghiệm và tiêm vaccine, chữa trị người bệnh mắc COVID-19…; tích hợp các dữ liệu trên về Bộ Thông tin và Truyền thông để phục vụ cho việc tiến hành phần mềm mới.

Nội dung Sẽ chỉ có một ứng dụng công nghệ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời