TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sau khi gửi S-300, Slovakia muốn chuyển MiG-29 cho Ukraine | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Sau khi gửi S-300, Slovakia muốn chuyển MiG-29 cho Ukraine | Tin Công Nghệ Slovakia đang đàm phán về khả năng chuyển giao máy bay MiG sang Ukraine sau khi đã gửi hệ thống phòng không S-300 cho Kiev.
Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu Mig-29. Ảnh: BQP Slovakia

Trang tin Politico.eu ngày 11/4 dẫn lời Thủ tướng Slovakia Eduard Heger cho biết, nước này đang đàm phán với các đồng minh về một hợp đồng cũng đều có thể cấp phép Bratislava gửi phi cơ chiến đấu đến Ukraine.

Kiev đã đề nghị các chính phủ phương Tây cung cấp thêm vũ trang và trang thiết bị quân sự trước một cuộc tấn công tiềm tàng ​​mới của Nga ở miền Đông Ukraine.

Phát biểu sau chuyến công du tới Ukraine vào cuối tuần trước, ông Heger cho biết Chính phủ Slovakia đã được đòi hỏi cung cấp cho Ukraine phi cơ chiến đấu MiG-29 do Liên Xô thiết kế và pháo tự hành Zuzana do Slovakia sản xuất. Hiện các cuộc thảo luận về việc chuyển giao đang diễn ra.

Theo ông Heger, Slovakia muốn loại bỏ sự phụ thuộc vào các máy bay MiG trong mọi trường hợp, vì chúng chẳng thể duy trì và bảo trì nếu không có các thiết bị của Nga trong bối cảnh mối liên hệ với Moskva đang xấu đi. 

Ông Heger nói: “Chúng tôi đang chờ nhận máy bay chiến đấu F-16 để hoàn thiện các phi đội của mình”, đề cập đến các phi cơ phản lực do Mỹ sản xuất mà Slovakia dự kiến ​​sẽ nhận vào năm 2024.

Tuy nhiên, ông Heger không đưa ra số lượng về con số MiG mà Slovakia cũng có thể có thể cung cấp. Quốc gia này được nghĩ là có khoảng 10 chiếc MiG-29.

Trong những ngày gần đây, Bratislava đã thực hiện 1 cuộc trao đổi, gửi hệ thống phòng không S-300 tới Ukraine để nhận hệ thống hoả tiễn Patriot của Mỹ. 

Thủ tướng Heger xác nhận rằng Slovakia đã cung cấp cho Ukraine hệ thống phòng không S-300, nhấn mạnh quyết định này không có nghĩa là Slovakia đã tham dự vào cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Slovakia Jaroslav Naď sau đó nói thêm rằng Mỹ sẽ gửi tổ hợp tên lửa Patriot tới Slovakia, bổ sung vào hệ thống Patriot đã được cung cấp bởi Đức và Hà Lan.

Trong khi đó, Nga đã nhiều đợt cảnh báo các nước NATO không nên gửi viện trợ quân sự cho Ukraine, đồng thời tuyên bố rằng Moskva sẽ coi những nguồn cung cấp vũ trang này là mục đích hợp pháp.

Nội dung Sau khi gửi S-300, Slovakia muốn chuyển MiG-29 cho Ukraine | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời