TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sau khi bán cổ phiếu Tesla, tỉ phú Elon Musk muốn vay thêm tiền để mua Twitter


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Sau khi bán cổ phiếu Tesla, tỉ phú Elon Musk muốn vay thêm tiền để mua Twitter Tỉ phú Elon Musk đang đàm phán với những nhà đầu tư quy mô lớn để huy động thêm nguồn vốn cho vụ mua lại nền tảng mạng xã hội Twitter.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Tỉ phú Elon Musk đang đàm phán với những nhà đầu tư quy mô lớn để huy động thêm nguồn chi phí cho vụ mua lại nền tảng mạng xã hội Twitter.

Reuters đưa tin, tỉ phú Elon Musk đang đàm phán với các nhà đầu tư quy mô lớn như công ty cổ phần tư nhân, quỹ đầu tư và cá nhân có giá trị tài sản ròng lớn để cung cấp khoản vốn sở hữu ưu tiên (preferred equity) cho thương vụ mua lại Twitter với mức giá 44 tỷ USD.

Nguồn tin cho biết Apollo Global Management Inc và Ares Management Corp là 2 trong các các trung tâm cổ phần tư nhân đang đàm phán với ông Musk. Nếu có thêm khoản vay, lượng tiền túi mà CEO Tesla thanh toán cho kế hoạch sẽ giảm đi.

Sau khi bán cổ phiếu Tesla, tỉ phú Elon Musk muốn vay thêm tiền để mua Twitter - 1

Tỉ phú Elon Musk. Ảnh: Bloomberg

Trước đó, người đàn ông giàu nhất ngoài nước đã đăng ký đang bán ra một con số lớn cổ phiếu Tesla, được cho cũng chính là để trang bị trang trải cho thương vụ mua Twitter.

Cụ thể, hồ sơ tại Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) cho thấy tỉ phú Elon Musk đã đăng ký bán tổng cộng 4,4 triệu cổ phiếu Tesla vào trong ngày 26 và 27/4 vừa qua, trị giá khoảng 4 tỷ USD. Tiếp đó vào trong ngày 28/4, ông đăng ký bán thêm 5,2 triệu cổ phiếu, nâng tổng giá trị lên khoảng 8,5 tỷ USD.

Các động thái này đã khiến giá trị của Tesla trên sàn chứng khoán giảm 275 tỷ USD so với 1 tháng trước đó. Tuy nhiên, giá cổ phiếu đã tăng 3,2% trong phiên giao dịch ngày 29/4.

Ngoài ra, tỉ phú Musk cũng đã và đang đàm phán với một số nhà đầu tư lớn của Twitter về khả năng chuyển đổi cổ phần để góp vào thương vụ thay vì rút tiền mặt. Nguồn tin bật mí đồng sáng lập Jack Dorsey đang cân nhắc khả năng này. Dù rời địa thế CEO, ông vẫn nằm trong hội đồng quản trị Twitter.

Theo GizChina, tỉ phú Elon Musk đã huy động được khoảng 46,5 tỉ USD để tài trợ cho chuyện chọn mua Twitter, cao hơn 18% so với con số lượng cần có để mua 90,8% cổ phần của công ty và nằm trong tầm kiểm soát của Musk. Trong đó, các nhà đầu tư bên thứ ba đã cho ông Musk vay 25,5 tỉ USD trong các tiền này, khi đang ông có thêm 12,5 tỉ USD nhờ cổ phiếu bảo hộ tại Tesla.

Nếu thương vụ này sẽ không thành công, người đứng đầu Tesla bắt buộc phải trả cho các cổ đông Twitter khoản tiền phạt 1 tỉ USD. Tuy nhiên, nếu thương vụ đổ bể do lỗi của Twitter thì tỉ phú Musk cũng sẽ thu được khoản bồi thường tương tự.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sau-khi-ban-co-phieu-tesla-ti-phu-elon-musk-muon-vay… Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sau-khi-ban-co-phieu-tesla-ti-phu-elon-musk-muon-vay-them-tien-de-mua-twitter-a536276.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Tỷ phú Elon Musk,twitter

Nội dung Sau khi bán cổ phiếu Tesla, tỉ phú Elon Musk muốn vay thêm tiền để mua Twitter được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời