TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

“Sân chơi” kinh doanh mới, đa lợi ích cho nhà đầu tư: Nhượng quyền bưu cục


Web napmucmayinthienlong.com có bài: “Sân chơi” kinh doanh mới, đa lợi ích cho nhà đầu tư: Nhượng quyền bưu cục Gần đây, nhu cầu người tiêu dùng Việt liên quan đến các dịch vụ chuyển phát để phục vụ cho nhu cầu giao nhận hàng online ngày càng cao, do đó, những bước chuyển mình ấn tượng của ngành chuyển phát mang đến tiềm năng đầu tư, điển hình như mô hình nhượng quyền bưu cục.
Chia sẻ

Gần đây, nhu cầu người mua Việt liên quan đến các đơn vị chuyển phát để phục vụ cho nhu cầu giao nhận hàng online ngày càng cao, do đó, những bước chuyển mình ấn tượng của ngành chuyển phát mang đến tiềm năng đầu tư, điển hình như loại hình nhượng quyền bưu cục.

Anh Trung Tuấn, chủ bưu cục nhượng quyền J&T Express tại Hà Nội chia sẻ: “Trước đây anh buôn bán chất liệu thành lập tuy vậy do khó khăn chung trong hai năm trở đây bởi dịch, cùng theo với khuynh hướng phát triển của thương mại điện tử (TMĐT), anh đã tìm hiểu và quyết định thử sức với nhượng quyền bưu cục cùng J&T Express từ tháng 5/2021. Đến nay, mỗi ngày bưu cục của anh giải quyết tới hàng trăm đơn hàng, hiện anh Tuấn đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng mô hình này tại Bắc Ninh”.

Franchise là trào lưu buôn bán theo mô hình nhượng quyền thương mại đang dần thông dụng ở Việt Nam nhờ sự gia tăng tiêu dùng của thế hệ GenZ và bùng nổ của TMĐT. Đặc biệt, TMĐT là một trong số yếu tố thúc đẩy ngành chuyển phát – giao nhận hàng hóa.  Đế mau chóng mở rộng mạng lưới, phát triển năng lực vận chuyển các doanh nghiệp trong ngành đã chủ động xây dựng và phát triển mô hình nhượng quyền bưu cục.

“Sân chơi” kinh doanh mới, đa lợi ích cho nhà đầu tư: Nhượng quyền bưu cục - 1

Mô hình nhượng quyền bưu cục ra đời được xem là mô hình buôn bán thức thời, mang tới ích lợi song phương cho nhà nhượng quyền – nhận quyền. Với nhà đầu tư, doanh nghiệp có thể tận dụng được nguồn vốn, nhân lực, tệp khách hàng từ thương hiệu cho nhượng quyền để tiết kiệm chi phí, tận dụng nguồn có sẵn như mặt bằng, phương tiện, tệp khách hàng hay mô hình kinh doanh, tiếp thị và quảng bá. Ngược lại với thương hiệu cho nhượng quyền, mô hình này giúp mở rộng kinh doanh, gia tăng lợi nhuận và chi phí nhượng quyền, nâng lên giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp.

Theo Hiệp hội doanh nghiệp công ty logistics Việt Nam, độ phát triển của ngành logistics tại Việt Nam những năm gần đây đạt hoảng 14 – 16%, với quy mô khoảng 40 – 42 tỷ USD/năm. Nhờ sự phát triển vượt bậc trên đã tạo đà cho nhượng quyền bưu cục – ngành mới trong lĩnh vực chuyển phát nở rộ.

Tiến sĩ Huỳnh Thanh Điền chia sẻ nhượng quyền từ những đơn vị có uy tín kiểm soát hoạt động, có trách nhiệm sẽ giúp nhà đầu tư thuận lợi hơn. Qua đó, tiết kiệm chi phí vận chuyển, hàng hóa lưu thông dễ dàng và tạo công việc cho các doanh nghiệp nhỏ. Đây được xem là xu hướng phát triển trong tương lai.

“Sân chơi” kinh doanh mới, đa lợi ích cho nhà đầu tư: Nhượng quyền bưu cục - 2

J&T Express – Giao hàng chuyển phát nhanh một trong những thương hiệu nổi bật với 4 năm có mặt tại Việt Nam và hiện diện trên nhiều quốc gia trên thế giới, được xem là đang từng bước xây dựng mô hình nhượng quyền bưu cục trong khu vực thành công. Đại diện J&T Express còn mong muốn sẽ mang mô hình này tới không chỉ ở thành phố lớn mà còn ở hầu hết 63 tỉnh thành. Nhà đầu tư có thể tận dụng nguồn có sẵn của J&T: mặt bằng, nhân sự và phương tiện.

“Sân chơi” kinh doanh mới, đa lợi ích cho nhà đầu tư: Nhượng quyền bưu cục - 3

Về phía nhà đầu tư của J&T Express sẽ có cơ hội tận dụng lợi thế thương hiệu quốc tế, loại hình kinh doanh, công nghệ hiện đại và chiến lược tiếp thị giúp giảm bớt thời gian, kinh phí trong việc thành lập thương hiệu. Bên nhận nhượng quyền còn có được sự bổ trợ từ J&T Express khi phát triển chiến lược, tệp khách hàng , bổ trợ huấn luyện cho công việc mới này. J&T Express đang sở hữu hệ sinh thái 05 loại hình dịch vụ đa dạng, phù hợp với đa nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, ứng dụng công nghệ mà J&T mang tới cũng sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng xây dựng mô hình mua bán vận chuyển hàng hóa theo hướng hiện đại. Nhà đầu tư có sẵn trong tay tệp khách hàng đa dạng như khách hàng sàn thương mại điện tử lớn, khách hàng lẻ, doanh nghiệp, khách hàng quốc tế,…

Có thể nói, nhượng quyền bưu cục thích hợp với những nhà đầu tư, khởi nghiệp hiện nay bởi sự đề cao ích lợi cũng như tương đồng với xu thế thị trường. Với kinh nghiệm nước ngoài đã được chứng nhận tại các thị trường lớn, doanh nghiệp chuyển phát như J&T Express mong muốn lan rộng mô hình nhượng quyền bưu cục để các nhà đầu tư, doanh nghiệp có sân chơi kinh doanh và con đường phát triển lâu dài.

Nguồn: http://danviet.vn/san-choi-kinh-doanh-moi-da-loi-ich-cho-nha-dau-tu-nhuong-quyen-buu-cuc-5020227… Nguồn: http://danviet.vn/san-choi-kinh-doanh-moi-da-loi-ich-cho-nha-dau-tu-nhuong-quyen-buu-cuc-50202274115615154.htm

“Sân chơi” kinh doanh mới, đa lợi ích cho nhà đầu tư: Nhượng quyền bưu cục

Nội dung “Sân chơi” kinh doanh mới, đa lợi ích cho nhà đầu tư: Nhượng quyền bưu cục được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời