TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Samsung sẽ xây dựng nhà máy chip trị giá 17 tỷ USD tại Taylor, Texas (Mỹ) | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Samsung sẽ xây dựng nhà máy chip trị giá 17 tỷ USD tại Taylor, Texas (Mỹ) | Tin Công Nghệ Hãng điện tử Samsung Electronics Co Ltd thông báo hãng này quyết định chọn Taylor, bang Texas làm địa điểm xây dựng nhà máy chip mới trị giá 17 tỷ USD để sản xuất chip.
Chú thích ảnh
Logo của Hãng Samsung Electronics trên một tòa nhà ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Samsung cho biết nhà máy này sẽ tạo ra 2.000 cách làm thuê nghệ cao, và qui trình thành lập sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2022, còn hoạt động sản xuất sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2024.

Samsung đã có 1 nhà xưởng chip đặt ở Austin, Texas. Việc tiếp tục chọn lựa bang Texas làm nơi đặt nhà máy chip dậy thì hơn dựa trên rất nhiều nhân tố như cơ sở hạ tầng ổn định, sự hỗ trợ của chính quyền và vị trí gần nhà máy hiện có.

Hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin trước đó cho hay một địa chỉ ở hạt Williamson, gần thành phố Taylor, đã đưa ra một gói khuyến mãi hấp dẫn nhất trong những các địa chỉ mà Samsung đang cân nhắc. Nhà sản xuất chip nhớ thật lớn thế giới, đồng thời là nhà cung cấp chip hợp đồng lớn thứ hai thế giới này cũng từng cân nhắc các địa điểm tại bang Arizona và New York để đặt nhà máy.

Samsung sẽ cùng theo với các đối thủ là TSMC và Intel tham gia vào cuộc đua mở rộng sản xuất chip theo thỏa thuận tại Mỹ, nơi được tính là lĩnh vực cạnh tranh chiến lược với Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết đầu tư hàng tỷ USD để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và sản xuất chip để thi hành được được lợi thế so với Trung Quốc trong những công nghệ tiên tiến và xử lý tình trạng thiếu chip trong những ngành công nghiệp then chốt như sản xuất ô tô.

Nhà máy mới sẽ sản xuất vi mạch tiên tiến được dùng cho các thiết bị di động và xe tự hành. Các nhà phân tích đồn đoán hãng này sẽ sản xuất chip tiên tiến có kích cỡ từ 5 nanomet (nm) trở xuống, sử dụng các cứng nhắc của ASML (Hà Lan) để sản xuất, cho những khách hàng lớn như Qualcomm. Những con chip này còn có thể xử lý nhiều dữ liệu hơn so với những con chip 14 nm và 28 nm mà nhà xưởng hiện có của Samsung tại Austin đang sản xuất.

Nội dung Samsung sẽ xây dựng nhà máy chip trị giá 17 tỷ USD tại Taylor, Texas (Mỹ) | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời