TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Rùng mình thứ có thể nuốt chửng Trái Đất ngay trong hệ Mặt Trời


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Rùng mình thứ có thể nuốt chửng Trái Đất ngay trong hệ Mặt Trời “Quái vật màu đỏ“ của Sao Mộc có thể sâu hơn 480 km và thừa sức nuốt gọn Trái Đất.

“Quái vật màu đỏ” của Sao Mộc cũng có thể có thể sâu hơn 480 km và thừa sức nuốt gọn Trái Đất.

Tuyên bố mới của NASA, dựa trên kết quả thăm dò của tàu vũ trụ Juno, cho thấy Great Red Spot – cơn bão màu đỏ nổi tiếng của Sao Mộc sâu một cách đáng ngạc nhiên. Cho dù đã trở nên thu nhỏ lại đáng kể trong những năm qua, con “quái vật” màu đỏ này vẫn sâu từ 350 đến hơn 480 km và có đường kính 16.000 km.

Rùng mình thứ có thể nuốt chửng Trái Đất ngay trong hệ Mặt Trời - 1

Dữ liệu mới về Sao Mộc cho biết chỉ cơn lốc màu đỏ của nó thôi đã thừa sức nuốt gọn Trái Đất – Ảnh: NASA

Theo Daily Mail, loại hình 3D của cơn lốc cho thấy với độ sâu đó, nó thừa hùng cường để nuốt gọn Trái Đất và các hành tinh đá khác của hệ Mặt Trời, nếu như hành tinh của chúng ta “can đảm” tiến tới gần.

Trong bài công bố mới đây trên tạp chí Science, tiến sĩ Scott Bolton từ Viện Nghiên cứu Tây Nam (SwRI), nhà nghiên cứu chính của sứ mạng Juno, cho biết ngoài cơn lốc màu đỏ còn có hàng nghìn cơn bão khổng lồ khác hoành hành trong “biển mây” tuyệt đẹp của Sao Mộc, tất cả đều sâu hơn so với dự kiến ban đầu.

Phát hiện mới này góp phần đưa đến ánh nhìn tổng quát về kiểu cách bầu khí quyển dày đặc của Sao Mộc hoạt động. Là hành tinh khí gần chúng ta nhất, Sao Mộc là “cánh cửa sổ” dẫn ra ngoài nước của dạng hành tinh khác biệt so với những thế giới như Trái Đất, vốn có lớp khí quyển chiếm chủ yếu khối lượng của hành tinh thay vì lớp vỏ và lớp phủ như hành tinh của chúng ta.

Juno đã có tổng số 37 chuyến bay quanh quỹ đạo của Sao Mộc và hiện tại đang gắng gượng đo độ sâu của các cơn lốc xoáy. Cũng nhờ Juno, các nhà khoa học biết được rằng hành tinh có một bầu khí quyển giàu amoniac và cả hơi nước. NASA từng phát biểu thế giới này vẫn có khả năng sở hữu một “dạng sống kỳ lạ” dù đầy bão tố.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/rung-minh-thu-co-the-nuot-chung-trai-dat-ngay-trong-he-mat-troi-2021… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/rung-minh-thu-co-the-nuot-chung-trai-dat-ngay-trong-he-mat-troi-202110301107281.htm

cơn bão màu đỏ,sao Mộc,Trái Đất,hành tinh đá,hành tinh khí

Nội dung Rùng mình thứ có thể nuốt chửng Trái Đất ngay trong hệ Mặt Trời được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời