TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Robot 5G – trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ ngoại khoa | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Robot 5G – trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ ngoại khoa | Tin Công Nghệ Các công nghệ tiên tiến như 5G, dữ liệu lớn (big data) và trí tuệ nhân tạo (AI) đang giúp cải thiện đáng kể chất lượng chăm sóc y tế tại các bệnh viện.
Chú thích ảnh
Robot nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi đi mua sắm. Robot mang tên “Robovie” do Viện nghiên cứu ATR có trụ sở tại Kyoto chế tạo. Ảnh: AFP/TTXVN

Mới đây, một robot được chuẩn bị công nghệ 5G đã tham dự bổ trợ ca phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng cho 1 bệnh nhân ở Hải Khẩu, thuộc tỉnh Hải Nam, phía Nam Trung Quốc, theo chỉ dẫn từ Bệnh viện Nhân dân số 6 ở Thượng Hải ở phía Đông.

Trước cuộc phẫu thuật, nhóm phẫu thuật đã chuẩn bị mô hình 3D sử dụng thông tin hình ảnh của loại bệnh nhân. Sau đó, nhóm bác sĩ phẫu thuật ở Hải Khẩu đã gửi tin tức người bệnh cho công ty tham mưu từ xa của nhóm bệnh viện ở Thượng Hải. Các bác sĩ thuộc cửa hàng tham mưu cũng có thể điều tiết và thay đổi kế hoạch phẫu thuật theo thời gian thực để quyết định phương án tiến hành cuối cùng.

Trong thời gian phẫu thuật, robot bổ trợ đã làm sạch ổ cối xương chậu dựa trên hướng dẫn của các bác sĩ từ Thượng Hải, sau kia được chỉ dẫn đưa vào góc ghép phù hợp.

Trong các cuộc phẫu thuật thay khớp thông thường, ngay lúc các thầy thuốc phẫu thuật dày dạn kinh nghiệm cũng chẳng thể chuẩn xác 100%. Tuy nhiên, các dữ liệu cho thấy phẫu thuật từ xa sử dụng công nghệ 5G đạt hữu hiệu tối ưu. Các robot cũng có thể giúp các thầy thuốc xong xuôi quy trình phẫu thuật với độ chuẩn xác và chỉ tiêu cao, từ đó giúp bệnh nhân hồi phục mau hơn và có ít thương tổn hơn.

Theo giáo sư Zhang Xianlong thuộc Bệnh viên Nhân dân số 6 Thượng Hải, so với phương pháp truyền thống, phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot bộc lộ tính ưu việt trong phẫu thuật thay khớp háng và đầu gối. Ông cho thấy thêm rằng dựa trên loại hình 3D, các bác sĩ phẫu thuật cũng có thể có thể nắm vững các thông tin như vị trí, góc độ, kích thước… của khớp cần thay, từ đó có thể đưa ra phương án phẫu thuật phù hợp. Vì các robot có thể thực hiện những đường rạch nhỏ hơn, với độ chính xác tới 0,1mm, do đấy sẽ bảo quản tốt hơn các mô mềm và tránh làm gây hư tổn cấu trúc mô quan trọng.

Hiện tại bệnh viện ở Thượng Hải đã tiến hành hơn 350 ca phẫu thuật thay khớp háng và đầu gối có sự trợ giúp của robot, với người bệnh từ những tỉnh như Hải Nam, Phúc Kiến, Chiết Giang.

Nội dung Robot 5G – trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ ngoại khoa | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời