TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Redmi nghiên cứu thành công cảm biến vân tay đặt dưới màn hình LCD


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Redmi nghiên cứu thành công cảm biến vân tay đặt dưới màn hình LCDĐầu ngày hôm nay (09/03), tổng giám đốc của Redmi – ông Lu Weibing đã công bố một bước đột phá mới mà nhóm nghiên cứu và phát triển của công ty đã đạt được. Redmi đã nghiên cứu thành công việc đặt cảm biến vân tay dưới màn hình LCD.
Redmi phát triển thành công cảm biến vân tay đặt dưới màn hình LCD
Hình ảnh minh họa

Đầu ngày bữa nay (09/03), tổng giám đốc của Redmi – ông Lu Weibing đã ban bố một bước đột phá mới mà nhóm nghiên cứu và phát triển của công ty đã đạt được. Redmi đã nghiên cứu thành công vấn đề đặt cảm biến vân tay xuống dưới màn hình LCD.

Hiện tại, cảm biến vân tay chỉ có thể được đặt ở dưới màn hình OLED, nên thông tin ngày hôm nay như đạt được một bước đột phá lớn trong ngành công nghiệp điện thoại.

Kể từ khi kích thước màn hình hiển thị trang bị trên điện thoại được tăng dần lên, khi đang các cạnh viền bị co hẹp lại. Các hãng sản xuất điện thoại phải nghiên cứu và phát triển ra những phương pháp khác nhau để đưa công nghệ nhận dạng vân tay lên trên một chiếc điện thoại.

Hình ảnh minh họa

Một số công ty chọn cách đặt cảm biến ở phía đằng sau lưng máy, Apple thì loại bỏ luôn cảm biến vân tay và thay bằng phương thức nhận diện khuôn mặt. Nhưng đa số công ty sản xuất điện thoại Android đều đang chuyển dần sang phương thức đặt cảm biến vân tay xuống dưới màn hình hiển thị.

Quay trở lại vào năm 2018, một trong các xu hướng thật to tại thời điểm đó là đặt cảm biến vân tay xuống dưới màn hình hiển thị. Thậm chí cho đến ngày nay, phương thức này cũng đã và đang rất thông dụng trên các mẫu điện thoại thuộc phân khúc từ tầm trung đến cao cấp.

Trên thực tế, do tính chất mỏng của màn hình OLED, cho phép truyền ánh sáng tốt hơn, vì thế nên những tấm nền LCD đều bị bỏ qua. Nhưng kể từ hôm nay, tất cả đã khác, Redmi phát biểu đã đưa được máy quét vân tay xuống dưới màn hình LCD.

Redmi cho biết, hãng đạt được thành công đây là nhờ sử dụng tia hồng ngoại phối hợp cùng chất liệu phim chiếu bóng để có được tốc độ truyền tải ánh sáng cao. Không những thế, phương thức này còn cải thiện đáng kể được mức độ ánh sáng lọt qua màn hình, cho phép cảm biến vân tay đọc được ngón tay của người dùng.

Trước đây, BOE cũng từng phát biểu họ đã đạt được thành đạt tương tự, nhưng không rõ liệu kỳ tích mà BOE đạt được có liên quan đến thành đạt của Redmi ngày bữa nay hay không.

Thông tin này thật sự có ảnh hưởng thật to đến ngành công nghiệp điện thoại. Tấm nền LCD được dùng trên hầu hết những mẫu điện thoại thuộc phân khúc từ tầm trung đến giá rẻ, sau này người dùng sẽ tiếp cận và được trải nhiệm nhiều hơn công nghệ nhận diện vân tay trong màn hình.

Bạn nghĩ sao về tin tức này? Redmi sẽ thương mại hóa thành công được công nghệ này ngay trong năm nay chứ?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Đây là bằng chứng cho thấy Xiaomi đang phát triển Redmi K30 Pro / Zoom Edition, Redmi Note 9 và Redmi 10X 4G. Sản phẩm nào đáng để lót dép hóng?

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, Redmi, cảm biến vân tay, vân tay dưới màn hình, LCD, nhận dạng

Bài viết Redmi nghiên cứu thành công cảm biến vân tay đặt dưới màn hình LCD được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời