TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Rạng sáng mai, bầu trời xuất hiện 2 hành tinh hợp nhất


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Rạng sáng mai, bầu trời xuất hiện 2 hành tinh hợp nhất Rạng sáng 30-4 và 1-5, chỉ bằng mắt thường, những người yêu thích thiên văn có thể quan sát 2 hành tinh sáng rõ trên bầu trời “va chạm“, hợp nhất thành một thiên thể kỳ ảo duy
Chia sẻ

Rạng sáng 30-4 và 1-5, chỉ bằng mắt thường, những người mến mộ thiên văn cũng có thể có thể quan sát 2 hành tinh sáng rõ trên bầu trời “va chạm”, hợp nhất thành một thiên thể kỳ ảo duy nhất.

Theo NASA, kia sẽ là một sự hợp nhất không tận gốc bởi các hành tinh vẫn lệch nhau 0,2 độ, nhưng hầu như với góc nhìn bằng mắt thường, chúng ta sẽ thấy 2 thiên thể hoàn toàn hình thành một khối. Đó là sao Kim và sao Mộc, 2 trong các các vật thể thiên văn dễ dàng giám sát nhất trên bầu trời nên bạn sẽ không gặp chút khó khăn nào để chiêm ngưỡng.

Cảnh tượng ngoạn mục này tiếp tục lặp lại vào rạng sáng 1-5, 2 hành tinh vẫn lệch nhau chút ít nhưng địa thế sẽ bị đảo ngược, theo Science Alert.

Rạng sáng mai, bầu trời xuất hiện 2 hành tinh hợp nhất - 1

Ảnh đồ họa của NASA mô tả cảnh tượng tương lai theo phương diện từ Huntsville, Alabama – Mỹ, trong đó vật thể sáng nhất trên bầu trời chính là 2 hành tinh hợp nhất – Ảnh: NASA

Tất nhiên, Sao Kim và Sao Mộc không đích thực hợp nhất theo nghĩa đen mà chỉ hợp nhất theo phương diện của người Trái Đất, khi chúng vô tình thẳng hàng theo phương giám sát từ phía chúng ta.

Đây là sự phối hợp hành tinh thứ 2 mà người Trái Đất có cơ hội quan sát trong tháng 4. Trước đó sao Hỏa và sao Thổ đã có 1 màn hợp nhất ngoạn mục như vậy.

Theo nhận định từ Phòng thí nghiệm Sức đẩy phản lực của NASA, màn hợp nhất vào rạng sáng 30-4 là một phối hợp “cực gần” và đáng để chiêm ngưỡng. Nếu bạn có ống nhòm hoặc kính thiên văn, bạn có thể giám sát chúng rõ rệt hơn, cho dù một số mặt trăng của Sao Mộc có bộc lộ ra qua kính thiên văn.

Theo Earth Sky, sao Kim sẽ có cường độ phát sáng là -4 và Sao Mộc là -2,1, đủ để giám sát rõ ràng. Thời điểm giám sát rõ đặc biệt là 1 giờ trước bình minh. Bạn cũng sẽ không sợ ánh sáng trăng che lấp các hành tinh bởi đây là thời điểm trăng non.

Theo dự đoán của NASA, một màn hợp nhất ngoạn mục hơn sẽ diễn ra vào trong ngày 24-6 sắp tới: tất cả các hành tinh khác của Mặt Trời sẽ thẳng hàng theo phương diện từ Trái Đất, gần như phối hợp thành 1 “siêu hành tinh” duy nhất. Đa số các hành tinh có thể giám sát bằng mắt thường, bạn sẽ chỉ cần kính thiên văn đối với sao Thiên Vương và sao Hải Vương.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/rang-sang-mai-bau-troi-xuat-hien-2-hanh-tinh-hop-nhat-20220429080439… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/rang-sang-mai-bau-troi-xuat-hien-2-hanh-tinh-hop-nhat-20220429080439797.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,sao Mộc

Nội dung Rạng sáng mai, bầu trời xuất hiện 2 hành tinh hợp nhất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời