TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Rà soát việc nhập khẩu xe ô tô, xe gắn máy không nhằm mục đích thương mại | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Rà soát việc nhập khẩu xe ô tô, xe gắn máy không nhằm mục đích thương mại | Tin Công Nghệ Tổng cục Thuế vừa có công văn chỉ đạo “nóng” cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường việc quản lý thuế đối với xe ô tô, xe gắn máy nhập khẩu.
Chú thích ảnh
Niêm phong tạm giữ cái xe hơi thương hiệu Camry biển kiểm soát nước ngoài, nghi vấn nhập lậu. Ảnh: TTXVN.

Theo đó, Tổng cục Thuế đòi hỏi các cục thuế phải thực hành chuyển giấy tờ sang bộ phận cảnh sát hoặc kết hợp với những cơ quan chức năng có liên quan để giải quyết theo như đúng chức năng, thẩm quyền và quy định của pháp luật đối với những trường hợp nhập khẩu, tạm nhập khẩu, chuyển nhượng xe ô tô, mô tô có xuất xứ nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại nhưng thông báo giải thể, không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Bên cạnh đó, khi các cục thuế thu lệ phí trước bạ đối với các xe ô tô, mô tô nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục tiêu thương mại, phải kết hợp chặt chẽ với bộ phận thuế quản lý các tổ chức, cá nhân chuyển nhượng xe có nguồn gốc nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục tiêu thương mại (các tổ chức, cá nhân bán lại xe) để định vị việc hoàn thành nghĩa vụ kê khai, nộp thuế theo quy định.

Tổng cục Thuế yêu cầu phải cử cơ quan đầu mối tại cục thuế thường xuyên trao đổi, phối hợp với cơ quan hải quan trên địa bàn và cơ quan thương chính đã chuyển thông tin về các các tổ chức, cá nhân nhập khẩu, tạm nhập khẩu xe ô tô, mô tô không nhằm mục tiêu thương mại để thực hành được các biện pháp quản lý thuế kịp thời.

Tại văn bản, Tổng cục Thuế nhấn mạnh, việc tổ chức, tiến hành rà soát, xử lý, báo cáo kết quả thật hiện đối với những tổ chức, cá nhân nhập khẩu, tạm nhập khẩu xe ô tô, xe máy không nhằm mục đích thương mại tại bộ phận thuế nhiều cấp sẽ có Tổng cục Thuế áp dụng hình thức khen thưởng, kỷ luật theo chế độ quy định.

Nội dung Rà soát việc nhập khẩu xe ô tô, xe gắn máy không nhằm mục đích thương mại | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời