TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ra mắt chương trình phát triển nhân lực điện toán đám mây AWS re/Start miễn phí tại Việt Nam


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ra mắt chương trình phát triển nhân lực điện toán đám mây AWS re/Start miễn phí tại Việt Nam AI Education (AIE) và Cloud Kinetics (CK) công bố dự án cộng tác với Amazon Web Services (AWS) để phát triển kỹ năng và đào tạo nghề điện toán đám mây miễn phí tại Việt Nam thông qua chương trình AWS re/Start.
Chia sẻ

AI Education (AIE) và Cloud Kinetics (CK) công bố dự án cộng tác với Amazon Web Services (AWS) để phát triển nghiệp vụ và huấn luyện nghề điện toán đám mây miễn phí tại Việt Nam thông qua chương trình AWS re/Start.

Ra mắt chương trình phát triển nhân lực điện toán đám mây AWS re/Start miễn phí tại Việt Nam - 1

Lễ khai trường chương trình phát triển nhân lực điện toán đám mây AWS re/Start ngày 12.5.2022 tại TP Hồ Chí Minh

Chương trình đào tạo trực tuyến trong 12 tuần này giúp những người chưa hiện diện và thiếu cách làm phát triển nghiệp vụ về điện toán đám mây và giới thiệu cho họ cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp địa phương. Các khóa học AWS re/Start trực tuyến trước mắt sẽ do giảng sư của AI Education giảng dạy và bắt đầu từ tháng Năm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. AI Education, Cloud Kinetics cùng theo với AWS re/Start đang trợ giúp xây dựng nền tảng nguồn nhân lực điện toán đám mây mới, đa dạng và dành riêng cho mọi thứ mọi người bằng phương pháp nâng cao chuyên môn cho các cá nhân mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Được thiết kế để hỗ trợ những người chưa tồn tại hoặc thiếu việc làm và những người thiếu hiểu biết về công nghệ, chương trình AWS re/Start cung cấp cho người học những chuyên môn điện toán đám mây mới, huấn luyện về nghề nghiệp và có giấy tờ lý lịch tốt, làm quen trả lời vấn đáp với các dịch vụ tuyển dụng địa phương. Học viên sau khi xong xuôi chương trình sẽ có Cloud Kinetics hỗ trợ kết nối trực diện tới các doanh nghiệp sử dụng lao động tại Việt Nam, thí dụ như Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Học viên tốt nghiệp chương trình AWS re/Start được chuẩn bị sẵn sàng cho các công việc yêu cầu nghiệp vụ điện toán đám mây ở mức độ cơ bản, chẳng hạn vận hành đám mây, đáp ứng độ tin cậy cho hệ thống, bổ trợ cơ sở hạ tầng, và các chức năng hỗ trợ mua bán liên quan tới kỹ thuật.

Ra mắt chương trình phát triển nhân lực điện toán đám mây AWS re/Start miễn phí tại Việt Nam - 2

Phiên thảo luận với chủ đề “Chuyển đổi số bắt đầu từ con người“ xảy ra trong buổi lễ

Ông Trần Bung, Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch AI Education, cho biết: “Hệ sinh thái nguồn nhân công tại Việt Nam đang nằm ở trong qui trình chuyển đổi số nhanh chóng. Tuy nhiên, nguồn nhân công đủ năng lực đảm bảo được các yêu cầu mới của cách mạng công nghiệp 4.0 vẫn còn rất thiếu thốn. Chẳng hạn, qui trình chuyển dịch lên điện toán đám mây của các ngân hàng lớn nhất Việt Nam yêu cầu lực lượng lao động có kỹ năng, có thể thi hành các công việc liên quan đến điện toán đám mây. AI Education mong muốn chuẩn bị lại và nâng cấp chuyên môn cho lực lượng lao động tại Việt Nam và các nước láng giềng. Tôi rất vui mừng thấy chương trình AWS re/Start lúc này đã có mặt tại Việt Nam.  Chương trình này tạo nên các cơ hội mới để người học hiện đang thất nghiệp hoặc thiếu cách làm cũng có thể chuyển đổi sang lĩnh vực điện toán đám mây, cùng lúc giúp tinh giảm khoảng cách về chuyên môn điện toán đám mây tại Việt Nam.”

Được sự bổ trợ từ những cố vấn bài bản và giảng viên được công nhận, người học tham gia chương trình sẽ được truyền tải kiến thức nền tảng về điện toán đám mây, giúp họ có thể thi hành các công việc đòi hỏi kiến thức điện toán đám mây cơ bản. Chương trình huấn luyện này cho dù là phát triển chuyên môn lập trình, kết nối mạng, bảo mật và cơ sở dữ liệu quan hệ (relational database) thông qua các hoạt động học tập theo kịch bản thực tế, phòng thử nghiệm thi hành và các bài tập lớn. Sau khóa học, học viên của chương trình sẽ được những kỹ năng bao gồm cả kỹ thuật và nghề nghiệp, và sẽ sẵn sàng thi lấy chứng thư AWS Certified Cloud Practitioner, chứng từ xác nhận kỹ năng điện toán đám mây cơ bản được thừa nhận rộng rãi trên thị trường. Chương trình AWS re/Start là một phần trong cam kết của Amazon về việc trợ giúp 29 triệu loài người trên ngoài nước tiên tiến chuyên môn công nghệ của họ thông qua các chương trình đào tạo nghiệp vụ điện toán đám mây miễn phí vào năm 2025.

Ra mắt chương trình phát triển nhân lực điện toán đám mây AWS re/Start miễn phí tại Việt Nam - 3

Ông Conor McNamara, Tổng giám đốc AWS tại Đông Nam Á

Ông Conor McNamara, Tổng giám đốc AWS tại Đông Nam Á, cho biết: “Chương trình AWS re/Start sẽ bổ sung nguồn nhân công “hoàn toàn mới” vào lực lượng lao động nói chung, tạo nên cơ hội “cùng thắng” (win-win) cho các cá nhân cũng đều có thể bắt đầu sự nghiệp thành đạt trong ngành điện toán đám mây, đồng thời các doanh nghiệp nâng lên lợi thế cạnh tranh của mình về nguồn nhân lực đang khan hiếm, và các cộng đồng cùng phát tài và phát triển. Chúng tôi rất tự hào được cộng tác với AI Education và Cloud Kinetics để ra mắt chương trình này tại Việt Nam, góp phần phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng điện toán đám mây ban đầu để hỗ trợ hành trình đám mây cho các khách hàng của chúng tôi.”

Ông Anirban Roy, Phó Tổng Giám đốc, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB), cho biết: “ Trong công đoạn dịch chuyển các tải công việc và ứng dụng của chúng tôi lên đám mây, điều quan trọng là phải có nhân sự được chuẩn bị nghiệp vụ điện toán đám mây. Chúng tôi mong muốn tuyển dụng được những người học đã tốt nghiệp chương trình AWS re/Start vì họ sẽ có chuẩn bị sẵn sàng cho những vị trí công việc như kỹ thuật viên điện toán đám mây và kỹ sư DevOps. Chương trình này cho chúng tôi cơ hội kết nối với những chuyên viên tiềm năng mà chúng tôi có thể chẳng thể tiếp cận được nếu không có chương trình.”

Ông Haji Munshi, Tổng Giám đốc Cloud Kinetics, nói: “Phát triển chuyên môn điện toán đám mây là nền tảng thiết yếu đối với những tổ chức mong muốn bắt đầu hành hình chuyển đổi số. Nhờ cộng tác với AWS và AI Education, chúng tôi có thể cung cấp các kịch bản và dự án thực tế để các học viên thực hiện nhuần nhuyễn. Chúng tôi tin tưởng rằng đây chính là cách thức để chúng tôi có thể lấp khoảng trống về nhân lực bằng những nhân lực thực sự kinh nghiệm về điện toán đám mây”.

Nguồn: http://danviet.vn/ra-mat-chuong-trinh-phat-trien-nhan-luc-dien-toan-dam-may-aws-re-start-mien-ph… Nguồn: http://danviet.vn/ra-mat-chuong-trinh-phat-trien-nhan-luc-dien-toan-dam-may-aws-re-start-mien-phi-tai-viet-nam-502022135151820304.htm

Ra mắt chương trình phát triển nhân lực điện toán đám mây AWS re/Start miễn phí tại Việt Nam

Nội dung Ra mắt chương trình phát triển nhân lực điện toán đám mây AWS re/Start miễn phí tại Việt Nam được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời