TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 | Tin Công Nghệ Vương quốc Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt thuốc kháng virus Molnupiravir để điều trị bệnh COVID-19 có triệu chứng.
Chú thích ảnh
Molnupiravir có thể bảo quản những người dễ bị thương tổn nhất khỏi những tác động tệ hại của loại bệnh COVID-19. Ảnh: Reuters

“Hôm nay là ngày lịch sử đối với đất nước chúng ta khi Anh hiện là nước đầu tiên trên toàn cầu phê duyệt thuốc kháng virus cũng có thể có thể được sử dụng ngay tại nhà cho người bệnh COVID-19. Đây sẽ là loại thuốc mang lại hy vọng cho các người dễ bị thương tổn nhất và bị ức chế miễn dịch”, trang Guardian dẫn lời Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho thấy trong tuyên bố ngày 4/11. 

Sau khi được cơ quan quản lý dược phẩm của Vương quốc Anh phê duyệt, Molnupiravir – thuốc viên được phát triển bởi cửa hàng dược phẩm Merck của Mỹ- dự kiến sẽ tạo nên bước ngoặt trong điều trị bệnh COVID-19. Thuốc sẽ được kê toa sử dụng 2 lần 1 ngày cho các bệnh nhân dễ dẫn đến tổn thương được chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cơ quan quản lý thuốc và các sản phẩm y tế Anh (MHRA) cho thấy loại thuốc này an toàn và hữu hiệu trong việc giảm nguy cơ nhập viện và tử vong ở những người bị bệnh COVID-19 từ mức độ nhẹ đến bình quân và những người có nguy cơ cao do virus gây ra.

Molnupiravir dành riêng cho những người có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và có tối thiểu một yếu tố nguy cơ phát triển bệnh nặng, chẳng hạn như béo phì, trên 60 tuổi, tiểu đường hoặc bệnh tim. MHRA cho biết loại thuốc này nên được sử dụng càng sớm càng tốt sau khi xét nghiệm dương tính, trong khoảng 5 ngày đầu tiên.

Trong các thí nghiệm lâm sàng, loại thuốc này mới đầu được phát triển để điều trị bệnh cúm, giúp giảm khoảng một nửa nguy cơ nằm viện hoặc tử vong. Thuốc hoạt động theo phương thức can thiệp vào qui trình phát triển của virus, chống lại virus phát triển, duy trì tải lượng virus thấp trong cơ thể và do đó làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Hãng dược phẩm Merck cho thấy Molnupiravir sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả tương đương ngăn chặn các biến thể mới khi virus đột biến trong tương lai.

Theo dữ liệu được ban bố trong một thông cáo báo chí và chưa được đánh giá ngang hàng, các thử nghiệm lâm sàng trên 775 bệnh nhân trong nghiên cứu cho thấy: chỉ có 7,3% bệnh nhân COVID-19 được trị liệu bằng Molnupiravir phải nhập viện, so với 14,1% người bệnh được dùng giả dược, không có trường hợp tử vong nào khi dùng Molnupiravir. Kết quả thí nghiệm cho biết cần phải dùng Molnupiravir ngay sau lúc các triệu chứng phát triển để thuốc phát huy tác dụng.

Tiến sĩ Nicholas Kartsonis, lãnh đạo cấp cao của Merck, cho biết: “Giá trị nằm ngay chỗ viên thuốc này giúp bạn không phải đến bệnh viện và đối mặt với những nguy cơ khác. Tôi nghĩ này là một công cụ cực mạnh”.

Đây có thể sẽ là đột bước đột phá, giúp giảm tải sức ép đối với những bệnh viện và có hạn bùng phát đại dịch ở các nước nghèo vốn có hệ thống y tế yếu kém. Loại thuốc này cũng sẽ tăng cường khả năng kiểm soát đại dịch COVID-19 theo hai hướng: Thứ nhất là trị liệu bằng phương pháp dùng thuốc, và thứ 2 là phòng ngừa chủ đạo thông qua tiêm chủng.

Hãng dược phẩm Merck và đối tác Ridgeback Biotherapy cho thấy họ cũng đã và đang đòi hỏi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép sử dụng nguy cấp loại thuốc này cho người lớn mắc COVID-19 từ mức độ nhẹ đến trung bình, cho những người có nguy cơ bị bệnh nặng hoặc là phải nhập viện.

Nội dung Quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời