TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Quốc gia đầu tiên diễn tập chống biến thể mới của COVID-19  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Quốc gia đầu tiên diễn tập chống biến thể mới của COVID-19  | Tin Công Nghệ Chương trình diễn tập nhằm kiểm tra tính sẵn sàng trước nguy cơ xuất hiện một virus biến thể gây COVID-19 mới có độc lực mạnh.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế và binh sĩ quân đội Israel bên trong phòng quan sát tại một khu điều trị COVID-19 ở Jerusalem tháng 10/2021. Ảnh: Times of Israel

Israel là quốc gia đầu tiên trên ngoài nước tổ chức diễn tập chống COVID-19 trên cả nước để kiểm tra chừng độ sẵn sàng khi ứng phó với một đợt bùng phát do 1 biến thể hiểm nguy mới gây ra. 

Chương trình này, dự kiến được tổ chức vào trong ngày 11/11, sẽ xảy ra dưới hình thức 1 cuộc tập cuộc chiến tranh do Thủ tướng Naftali Bennett giám sát. 

Theo tờ Guardian, Văn phòng Báo chí của Chính phủ Israel cho biết cuộc diễn tập cũng nhằm kiểm tra năng lực đối phó của các bộ phận chính phủ và quốc gia đối với sự xuất hiện của biến thể giả định Omega của virus SARS-CoV-2.

Thủ tướng Israel cho hay quốc gia Do thái này đã đánh bại làn sóng bùng phát COVID-19 thứ 4 và đang trên lộ trình thoát khỏi sự lan truyền của biến thể Delta. Tuy nhiên, theo ông Bennett, cuộc chiến chống virus vẫn tiếp diễn. 

“Chúng ta đang tiếp tục tổ chức các cuộc diễn tập và kiểm tra năng lực. Chúng ta phải tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và chuẩn bị cho bất kỳ kịch bản nào”.

Cuộc tập trận sẽ do Bộ trưởng Quốc phòng Israel điều hành tại Trung tâm Quản lý Quốc gia ở Jerusalem, nơi giải quyết các cuộc khủng hoảng quốc gia.

Nội dung chương trình bao gồm: 

–    Cấm tụ tập đông người, hạn chế đi lại, chính sách cách ly, phong tỏa, giới nghiêm.
–    Giám sát và ban hành cảnh báo về biến thể mới; kiểm tra khả năng bảo quản của vaccine, điều tra dịch tễ học, năng lực của nhóm bệnh viện; thực hiện các chương trình xét nghiệm và tiêm chủng hàng loạt.
–    Tính hợp pháp của phong tỏa và giới nghiêm tại bản địa hoặc vùng và các biện pháp hạn chế khác.
–    Trợ cấp kinh tế cho người dân
–    Đảm bảo an ninh khi triển khai cách ly, phong tỏa và giới nghiêm.
–    Đóng cửa trường học tại những vùng dịch, giảm quy mô khóa học và học từ xa.
–    Chính sách nhập cư và xuất cảnh tại biên giới.
–    Tuyên truyền cho công chúng và chống tin giả. 

Ngày 10/11, Bộ Y tế Israel báo cáo quốc gia này còn có thêm 475 ca mắc COVID-19 mới trong vòng 24 giờ qua. Các chuyên gia đã cảnh báo về một làn sóng truyền nhiễm mới hoặc một biến thể đáng lo ngại mới cũng đều có thể xuất hiện trong vài ba tháng sắp tới.

Israel đều đều tổ chức diễn tập an ninh quốc gia cho toàn dân cũng như tập trận quân sự để ứng phó với nguy cơ xung đột tiềm tàng. 

Nội dung Quốc gia đầu tiên diễn tập chống biến thể mới của COVID-19  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời