TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Quân đội đầu tiên trên thế giới vận hành máy bay điện | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Quân đội đầu tiên trên thế giới vận hành máy bay điện | Tin Công Nghệ Không quân Đan Mạch đã ra mắt chiếc máy bay điện mới của lực lượng này vào ngày 18/11.
Chú thích ảnh
Chiếc máy bay điện Không quân Đan Mạch vận hành. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) đưa tin không quân Đan Mạch tiếp nhận hai phi cơ điện Velis Electro từ nhà sản xuất Slovenia Pipistrel đồng thời trở thành quân đội đầu tiên trên ngoài nước vận hành phương tiện này.

Quân đội Đan Mạch đánh giá chiếc máy bay điện này có kinh phí rẻ, nắm giữ công nghệ thân thiện với môi trường.

Trung tá Casper Børge Nielsen tại Cơ quan Vật tư và Mua sắm của Bộ Quốc phòng Đan Mạch cho biết: “Chiếc phi cơ điện 100% không xả thải, rất yên tĩnh và có chi phí vận hành khá rẻ”. Ông bổ sung rằng các thử nghiệm ban đầu cho thấy thực lực của việc sử dụng máy bay điện khi công nghệ hoàn thiện.

Đan Mạch thuê cái máy bay điện trong 2 năm để tránh “sở hữu thiết bị mà chúng tôi thực thụ chẳng thể sử dụng”. Trong thời gian thuê chiếc máy bay, Không quân Đan Mạch kỳ vọng thu được hiểu hiểu thêm về lợi ích và điểm yếu của công nghệ máy bay điện để quyết định việc phương tiện này còn cũng có thể có thể sử dụng như thế nào trong tương lai.

Phi công điều khiển chiếc máy bay điện đánh giá thiết bị này “được lắp ráp và bay khá tốt” (video dưới, nguồn: RT).

Năm 2020, quân đội Mỹ công nhận theo dõi sát sao việc phát triển máy bay điện, và đánh giá phương tiện này có khả năng tiếp cận mục tiêu 1 cách yên lặng. Tuy nhiên, uy tín pin của máy bay điện chưa đảm bảo được nhu cầu của Không quân Mỹ.

Việc nghiên cứu phi cơ điện đã được tiến hành từ thập niên 70 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, vấn đề liên quan tới pin đã cản trở việc áp dụng rộng rãi hơn công nghệ này. Tuy nhiên, sự đoái hoài từ quân đội ngoài nước có thể kích thích nghiên cứu và đầu tư. Việc chuyển sang năng lượng điện giúp giảm khí thải CO2 và giảm chi phí vận tải hàng không.

Nội dung Quân đội đầu tiên trên thế giới vận hành máy bay điện | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời