TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Qualcomm cung cấp chip máy tính cho mẫu xe điện mới của Renault | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Qualcomm cung cấp chip máy tính cho mẫu xe điện mới của Renault | Tin Công Nghệ Công ty bán dẫn Qualcomm của Mỹ cho biết sẽ cung cấp một chip điện toán quan trọng cho bảng điều khiển kỹ thuật số sử dụng trong một mẫu xe điện mới của tập đoàn Renault.
Chú thích ảnh
Mẫu xe điện Megane E-TECH Electric của Renault. Ảnh: IAA 2021

Theo đó, mẫu xe điện Megane E-TECH Electric của Renault sẽ sử dụng chip của Qualcomm để vận hành hệ thống tin tức giải trí sử dụng hệ điều hành Android của Google thuộc tập đoàn công nghệ Alphabet, đối tác lâu năm với Qualcomm trong ngành điện thoại thông minh.

Megane E-TECH Electric dự kiến sẽ có ra mắt tại triển lãm ô tô quốc tế IAA Mobility 2021 xảy ra trong tháng này ở Munich (Đức) và chính thức bán vào năm 2022.

Qualcomm hiện là cửa hàng lớn số 1 toàn cầu chuyên cung cấp chip cho các thiết bị di động. Thời gian qua, cửa hàng có trụ sở tại thành phố San Diego thuộc bang California này đã mở rộng sang cung cấp chip có thể vận hành đồng thời bảng điều khiển và hệ thống thông tin giải trí trên ô tô. Trước đó, trong năm nay, Qualcomm đã đạt được hợp đồng cung cấp chip cho tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu của Mỹ General Motors.

Daimler AG tìm hướng đi mới giải tỏa “cơn khát” chip

Hoạt động sản xuất của ngành ô tô thế giới cũng đều có thể gặp khó khăn trong năm 2022 và 2023 do nhu cầu về chip bán dẫn tăng cao nhưng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung. Trước thực tế, tập đoàn xe ô tô Đức Daimler AG đã chủ động xúc tiến hướng phát triển xe điện. 

Tháng 7 vừa qua, Daimler cho biết sẽ chi hơn 40 tỷ euro (47 tỷ USD) vào năm 2030 để vượt Tesla trên thị trường xe điện, song cảnh báo sự thay đổi về công nghệ sẽ dẫn đến cắt giảm việc làm. Nhà sản xuất ô tô Đức cho thấy sẽ xây dựng 8 nhà xưởng pin trong nỗ lực đẩy mạnh sản xuất xe điện (EV) và từ năm 2025, các nhà xưởng sản xuất xe mới sẽ chỉ sản xuất EV.

Phát biểu ngày 5/9 trước thềm Triển lãm Ô tô IAA Munich, Giám đốc điều hành (CEO) Daimler AG, ông Ola Källenius  bảo rằng tình trạng thiếu nguồn cung chip cũng có thể có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trong năm 2022, nhưng tình hình cũng đều có thể lạc quan hơn vào năm 2023.

Tuần trước, Daimler dự kiến doanh thu bán xe trong quý III/2021 của nhãn hiệu Mercedes sẽ thấp hơn đáng kể do thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu, trở thành hãng xe mới nhất trong chuỗi các hãng sản xuất ô tô bị ảnh hưởng về doanh thu. Ông Källenius cho thấy mặc dầu vậy,  Daimler AG vẫn hy vọng nguồn cung cấp chất bán dẫn sản xuất tại Đức sẽ có cải thiện trong quý IV/2021.

Các hãng sản xuất ô tô như Tập đoàn General Motors của Mỹ, Mahindra của Ấn Độ và Toyota của Nhật Bản đã hạ dự báo về sản lượng và doanh số bán sản phẩm do nguồn cung chip khan hiếm do chịu tác động của đại dịch COVID-19 tình tiết xấu tại các dịch vụ sản xuất chất bán dẫn quan trọng ở châu Á.

Nhiều hãng chế tạo ô tô, vốn đã buộc phải đóng cửa một số công xưởng từ năm 2020 do đại dịch COVID-19, nay phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ ngành điện tử tiêu dùng đối với mặt hàng chip điện tử.

Nội dung Qualcomm cung cấp chip máy tính cho mẫu xe điện mới của Renault | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời