TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

“Quái vật” Tiên Nữ sắp va chạm chúng ta từng nuốt thiên hà khác?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: “Quái vật” Tiên Nữ sắp va chạm chúng ta từng nuốt thiên hà khác? Một thứ có hình dạng rất bí ẩn ở trung tâm của Andromeda – thiên hà “Tiên Nữ“, hàng xóm của thiên hà chứa Trái Đất Milky Way, vừa được giải mã.

Một thứ có hình dạng rất huyền bí ở dịch vụ của Andromeda – thiên hà “Tiên Nữ”, láng giềng của thiên hà chứa Trái Đất Milky Way, vừa được giải mã.

Đó là một cụm sao kỳ dị nằm ở công ty của Tiên Nữ và trở thành câu đố cho giới thiên văn lâu năm qua. Thông thường ở dịch vụ một thiên hà sẽ xuất hiện cụm sao đối xứng, nhưng cụm sao của Tiên Nữ tận gốc méo mó, giống như bị một chiếc gì đó đập vào làm biến dạng.

Theo Science Alert, nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi nhà vật lý thiên văn Tatsuya Akiba từ Đại học Colorado ở Boulder (Mỹ) đã kết luận rằng đó là triệu chứng của sự hợp nhất của 2 lỗ đen siêu khối đều từng là lỗ đen đơn vị của thiên hà.

"Quái vật" Tiên Nữ sắp va chạm chúng ta từng nuốt thiên hà khác? - 1

Thiên hà Tiên Nữ – Ảnh: NASA

Để minh chứng điều này, các người sáng tác đã chạy mô phỏng máy tính về các vụ va quệt lỗ đen siêu lớn và nhận biết lực tạo ra đủ để kéo quỹ đạo của các ngôi sao gần cửa hàng thiên hà thành một hình bầu dục kéo dài, như những gì đã thấy trong thiên hà Tiên Nữ.

Nguyên nhân Tiên Nữ có tới 2 lỗ đen công ty là do nó từng nuốt một thiên hà khác. Khi thiên hà va chạm và hợp nhất, 2 lỗ đen trung tâm sẽ xoay quanh nhau, tăng tốc độ trước khi đập vào nhau trong một buổi lễ khủng khiếp rồi hợp nhất. Hiện nay Tiên Nữ chỉ từ một lỗ đen duy nhất bởi vụ hợp nhất đã hoàn tất và để lại tàn dư là cụm sao kỳ lạ.

Vụ hợp nhất lỗ đen sẽ không gây hủy diệt các ngôi sao của thiên hà, nhưng tạo ra luồng năng lượng rất mạnh đủ để ảnh hưởng đến địa thế của các ngôi sao.

Đây là một phát hiện thú vị bởi Tiên Nữ được dự đoán sẽ va tiếp xúc với Milky Way (Ngân Hà) của chúng ta trong 2 tỉ năm tới. Đó sẽ là 1 cuộc đối đầu khốc liệt bởi cả hai thiên hà đều to lớn, thuộc dạng “quái vật” trong vũ trụ. Một nghiên cứu vào năm ngoái bật mí để đạt được kích cỡ kinh khủng như ngày nay, thiên hà chứa Trái Đất đã nuốt chửng khoảng 16 thiên hà khác.

Vụ va chạm giữa Tiên Nữ và thiên hà của chúng ta được cho rằng không làm phá hủy Trái Đất, nhưng có thể gây tuyệt chủng bởi tạo ra một lực đủ làm xô lệch hệ Mặt Trời, hất Trái Đất khỏi “vùng sự sống” hiện tại.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/quai-vat-tien-nu-sap-va-cham-chung-ta-tung-nuot-thien-ha-khac-202111… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/quai-vat-tien-nu-sap-va-cham-chung-ta-tung-nuot-thien-ha-khac-20211105140932392.htm

thiên hà Tiên Nữ,Milky Way,va chạm thiên hà,lỗ đen siêu khối,thiên hà chứa trái đất

Nội dung “Quái vật” Tiên Nữ sắp va chạm chúng ta từng nuốt thiên hà khác? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời