TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phòng bệnh viêm gan lạ: Nâng cao vệ sinh cá nhân, ăn uống chín uống sôi | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Phòng bệnh viêm gan lạ: Nâng cao vệ sinh cá nhân, ăn uống chín uống sôi | Tin Công Nghệ Bệnh viêm gan lạ hay viêm gan

Trước những thông tin về bệnh viêm gan lạ đã xuất ngày nay nhiều quốc gia, và lo ngại sự xâm nhập của bệnh vào trong nước, trao đổi về nguy cơ loại bệnh mới này, Ths.BS Nguyễn Nguyên Huyền, Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết: Theo các báo cáo số liệu trên thế giới đến nay, có thể nói viêm gan “bí ẩn” là căn bệnh nguy hiểm, với tỷ suất bệnh nhân nặng nhiều dù số ca mắc chưa bùng phát trên diện rộng. Hiện có đến 10% trẻ phải ghép gan, nhiều trẻ nặng và tử vong, do đấy cần đặc biệt lưu ý. Đặc biệt, vấn đề ghép gan ở nước ngoài khá đơn giản nhưng ở Việt Nam vẫn đang là thử thách và không phải lúc nào cũng có đủ gan để ghép. Vì vậy, nếu bệnh viêm gan “bí ẩn” xuất hiện ở Việt Nam cũng tương đối đáng lo ngại.

Clip BS. Nguyễn Nguyên Huyền, Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương nói tới bệnh viêm gan lạ:

“Đến nay, những thông tin về bệnh viêm gan “bí ẩn” được mô tả, phần lớn trẻ sẽ có triệu chứng khởi đầu ở đường tiêu hóa, trẻ buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy; sau đó vài ngày, trẻ có biểu hiện ở gan. Như vậy, khả năng bộ phận trước mắt bị tấn công ở trẻ là đường ruột nên có thể này là bệnh lây qua đường tiêu hóa”, Ths.BS Nguyễn Nguyên Huyền dự đoán.

Với những thông tin trên, BS. Nguyễn Nguyên Huyền khuyến cáo, để phòng bệnh, người dân cần đề cao cảnh giác với bệnh, nâng cao vệ sinh cá nhân, ăn chín uống sôi, sử dụng thực phẩm an toàn. Đặc biệt, hiện dịch bệnh COVID-19 đã dần được kiểm soát, các hoạt động tập trung đông người trở lại bình thường; trong trong lúc vào thời điểm mùa hè, các dịch bệnh lây qua con đường tiêu hóa cũng có thể có thể xuất hiện. Cha mẹ cần hướng dẫn trẻ biết cách giữ vệ sinhsinh sạch sẽ, đặc biệt là trong dịp hè.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, các bố mẹ đề cao cảnh giác, nếu thấy trẻ có triệu chứng nghi ngờ, nên cho trẻ đi khám tại những cơ sở chuyên khoa y tế để trẻ được thăm khám và phát giác bệnh kịp thời. Tuy nhiên, các cha mẹ chẳng càng phải có tự tiện đưa con đi xét nghiệm gan.

“Mặc dù chúng ta không khinh suất với viêm gan “bí ẩn” nhưng việc lo lắng thái quá là chẳng cần thiết. Nhiều bố mẹ vội vàng tự ý cho trẻ xét nghiệm men gan cũng có thể không phản ánh chính xác trạng thái sức khỏe, đôi khi bỏ sót các bệnh nguy hiểm khác. Tốt đặc biệt là lúc thấy các triệu chứng nghi ngờ ở trẻ, cha mẹ nên đưa trẻ đi thăm khám, sau đó bác sĩ sẽ có chỉ định xem có luôn phải có phải xét nghiệm hay không. Với tình huống phải xét nghiệm, nên được tiến hành ở cơ sở y tế uy tín, có độ tin cậy xét nghiệm cao để cho kết quả chính xác”, BS. Nguyễn Nguyên Huyền khuyến cáo.

 

Nội dung Phòng bệnh viêm gan lạ: Nâng cao vệ sinh cá nhân, ăn uống chín uống sôi | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời