TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phát triển phương pháp xét nghiệm phát hiện nhanh các biến thể virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Phát triển phương pháp xét nghiệm phát hiện nhanh các biến thể virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một phương pháp xét nghiệm trong phòng thí nghiệm có thể dễ dàng và nhanh chóng phát hiện ra các biến thể của virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Hình ảnh virus SARS-CoV-2 do Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đăng phát ngày 3/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phần lớn các xét nghiệm PCR thường chỉ phát giác ra virus SARS-CoV-2 mà không phát giác ra bất kỳ chủng virus cụ thể nào. Nếu các chuyên gia y tế công cộng muốn thu thập dữ liệu về các biến thể của virus SARS-CoV-2 để theo dấu cách chúng biến đổi, họ thường phải tới tận nhà bùng phát bệnh dịch để thu thập mẫu bệnh phẩm và sau đó tiến hành một tiến độ giải trình tự gene rất phức tạp. 

Trong khi đó, phương pháp xét nghiệm mới của các nhà khoa học thuộc Đại học Y khoa Rutgers New Jersey cũng có thể có thể được dùng đồng thời thuộc mọi xét nghiệm PCR và cho ra các tin tức cụ thể hơn. 

Các xét nghiệm PCR thường sử dụng kỹ thuật được coi là phản ứng chuỗi polymerase, một cách thức được dùng rộng rãi cấp phép các nhà khoa học lấy một mẫu ADN nhỏ và khuếch tán phân tử ADN lên lượng lớn đủ để triển khai nghiên cứu. Tuy nhiên, cách thức xét nghiệm mới này còn có sử dụng công nghệ “đèn hiệu phân tử” do Giáo sư y khoa thuộc Viện Nghiên cứu y tế công cộng của Đại học Y khoa Rutgers New Jersey Sanjay Tyagi, sáng chế ra, có liên quan tới kính hiển vi, đầu dò hóa sinh và đem lại kết quả chuẩn xác đến nỗi có thể phân biệt các mục tiêu giải trình gene khác nhau chỉ bằng một bazơ (base) hóa học duy nhất, là chất phản ứng với acid. Một khi đầu dò hóa sinh chạm vào mục tiêu, chúng sẽ phát quang, nhập vai trò là đèn hiệu để các nhà khoa học rà soát nguồn gene của các phân tử virus. 

Một vài phương pháp xét nghiệm PCR phát giác COVID-19 được phát triển trước đây chỉ nhằm vào các đột biến đơn trong protein gai, tạo tiền đề cho các virus tiến công tế bào của người. Các cách thức này không thể phân biệt được không ít biến thể đang lan truyền trong cộng đồng. Trong khi đó, phương pháp xét nghiệm mới cũng có thể có thể phát giác 8 đột biến khác nhau trong một protein gai, những đột biến được chứng tỏ là làm tăng khả năng lây truyền của virus và lẩn trốn được bộ miễn dịch của cơ thể người.  

Các nhà khoa học kỳ vọng phương pháp xét nghiệm mới này sẽ hữu ích trong việc phát hiện các biến thể mới xuất hiện từ sự kết hợp của các đột biến của virus SARS-CoV-2.

Chi tiết của cách thức xét nghiệm PCR mới này đã được đăng tải trên tạp chí The Journal of Molecular Diagnostics.

Nội dung Phát triển phương pháp xét nghiệm phát hiện nhanh các biến thể virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời