TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phát hiện “vạn lý trường thành” vũ trụ, bao vây Trái Đất


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Phát hiện “vạn lý trường thành” vũ trụ, bao vây Trái Đất Một cấu trúc vô hình đang đóng vai trò như tường thành bền vững bảo vệ Trái Đất khỏi các cơn gió Mặt Trời khốc liệt.

Một cấu trúc vô hình đang vào vai trò như tường thành bền vững bảo quản Trái Đất khỏi các cơn gió Mặt Trời khốc liệt.

Theo SciTech Daily, trong quá trình nghiên cứu từ quyển của Trái Đất, các nhà khoa học từ Đại học Hoàng gia Anh đã phát giác ra một dạng sóng đứng kỳ lạ, có thể coi như một bờ tường thành vĩ đại bao bọc lấy Trái Đất.

Phát hiện "vạn lý trường thành" vũ trụ, bao vây Trái Đất - 1

Sóng đứng (dải màu xanh ngọc) tạo thành một trường thành bền vững bảo quản Trái Đất – Ảnh: NASA

Trước đây, các nhà khoa học tin rằng khi gió Mặt Trời mang theo một số bức xạ có hại ập vào Trái Đất và chạm phải bong bóng từ nguyển, các làn sóng năng lượng từ mặt trời sẽ bị năng lượng từ Trái Đất đẩy trượt theo bề mặt “bong bóng” thành các gợn sóng, nhẹ dịu chuyển hướng khỏi trúng hành tinh.

Nhưng nghiên cứu mới này, dựa theo một số dữ liệu đầy bất thần từ vệ tinh THEMIS của NASA, nhận thấy sóng năng lượng của từ quyển Trái Đất còn một loại hùng cường hơn nhiều: chúng đi ngược lại với những sóng từ gió Mặt Trời. Ở một vị trí đủ an toàn cho mặt đất, hai làn sóng trái chiều tạo thành một vùng “đứng yên” ngoạn mục, như 1 bờ tường thành vững chắc và vô hình bao bọc lấy hành tinh.

Sóng đứng hiện hữu song song với những làn sóng đưa gió Mặt Trời trượt theo bề mặt “bong bóng từ quyển”, nhưng bền vững hơn và có những tác động tiềm tàng đến vành đai bức xạ, tầng điện ly cũng giống hiện tượng cực quang của Trái Đất.

Còn 1 cách phát hiện ra lớp sóng đứng này nữa chính là cách nó tạo ra âm thanh. Khi chuyển đổi dữ liệu của THEMIS thành dạng âm thanh, các nhà khoa học nghe được lớp sóng đứng tạo ra âm thanh mạnh nhẹ tùy thuộc vào từng cơn gió Mặt Trời ập vào Trái Đất, như một mặt trống rung động để rồi nhanh chóng lấy lại tình trạng cân bằng sau những cú tấn công mạnh của Mặt Trời.

Nghiên cứu vừa ban bố trên tạp chí khoa học Nature Communication.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/phat-hien-van-ly-truong-thanh-vu-tru-bao-vay-trai-dat-20211025124905… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/phat-hien-van-ly-truong-thanh-vu-tru-bao-vay-trai-dat-2021102512490543.htm

Trái Đất,từ quyển,gió mặt trời

Nội dung Phát hiện “vạn lý trường thành” vũ trụ, bao vây Trái Đất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời