TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phát hiện thứ có trong xương người ở thiên hà “xuyên không”


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Phát hiện thứ có trong xương người ở thiên hà “xuyên không” Hình ảnh về một thiên hà cổ đại đã vượt 12 tỉ năm hiện ra trước mắt người Trái Đất, cho thấy những thứ làm nên cơ thể chúng ta đã được rèn từ buổi bình minh vũ trụ.

Hình ảnh về một thiên hà cổ đại đã vượt 12 tỉ năm hiện ra đầu tiên người Trái Đất, cho thấy những thứ làm nên cơ thể chúng ta đã được rèn từ buổi bình minh vũ trụ.

Sử dụng siêu kính viễn vọng ALMA đặt tại sa mạc Atacama của Chile, nhóm khoa học gia từ Đài thiên văn Nam Âu (ESO), Đại học Herdfordshire (Anh) cùng một viện trường khác đã phát giác ra sự tồn tại của flo (fluorine) – thứ tạo nên xương và răng của chúng ta dưới dạng florua – trong 1 thiên hà cổ đại, tờ SciTech Daily cho biết.

Phát hiện thứ có trong xương người ở thiên hà "xuyên không" - 1

Hình ảnh ngoạn mục về thiên hà tạo thành sao cổ đại – Ảnh: ESO/L. Calçada

Nguyên tố flo tồn tại dưới dạng hydro florua trong thiên hà NGP–190387, một vật thể hiện hữu vào 12 tỉ năm trước, khi vũ trụ của chúng ta mới chỉ hơn 1 tỉ năm tuổi. Do cách xa tới 12 tỉ năm ánh sáng nên hình ảnh về thiên hà này cũng mất chừng đó thời gian để “xuyên không” đến Trái Đất và đã được đài thiên văn thu lấy.

Theo tiến sĩ Maximilien Franco từ Đại học Herdfordshire, xuất xứ của flo cần là những ngôi sao, khi chúng chết và nổ tung, giải phóng flo và nhiều nguyên tố đặc biệt khác từ lõi. Nhưng do flo được phát giác trong 1 thiên hà chỉ mới nhiều lắm là 1,4 tỉ tuổi, đó phải là dạng sao có vòng đời ngắn, ra đời và chết nhanh chóng.

Do vậy, xuất xứ khả dĩ nhất là các ngôi sao Wolf-Rayet, dạng sao khổng lồ bậc nhất vũ trụ nhưng chỉ “sống” khoảng vài triệu tuổi – phần nào nhỏ so với tuổi đời của Mặt Trời. Thiên hà này có thể từng dày đặc các ngôi sao dạng này bởi mức flo tại đây tương đương với toàn cầu trong Milky Way – thiên hà chứa Trái Đất.

Khám phá về NGP–190387 đánh dấu một trong số phát giác trước mắt về flo ngoài dải ngân hà, cho thấy nhiều thứ tạo ra ngoài nước của chúng ta – và cả chúng ta – thực ra đã được rèn từ buổi bình minh vũ trụ, trong số thiên hà cổ đại mà cũng có thể có thể đến giờ đã hết tồn tại.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Nature Astronomy.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/phat-hien-thu-co-trong-xuong-nguoi-o-thien-ha-xuyen-khong-2021110816… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/phat-hien-thu-co-trong-xuong-nguoi-o-thien-ha-xuyen-khong-20211108162624177.htm

thiên hà,buổi bình minh vũ trụ,Trái Đất,sao Wolf-Rayet,Milky Way

Nội dung Phát hiện thứ có trong xương người ở thiên hà “xuyên không” được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời