TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phát hiện siêu kháng thể chống virus gây bệnh COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Phát hiện siêu kháng thể chống virus gây bệnh COVID-19 | Tin Công Nghệ Các nhà khoa học Thuỵ Sĩ đã phát hiện ra một kháng thể đơn dòng cực mạnh, có thể vô hiệu hóa tất cả biến thể của virus SARS-CoV-2. 
Chú thích ảnh
Hình ảnh do Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ cung cấp về virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm hệ hô hấp cấp COVID-19. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo các nhà khoa học tại CHUV và EPFL, kháng thể đơn dòng này nhắm mục đích là protein gai của virus SARS-CoV-2 – vốn có tác dụng giúp virus SARS-CoV-2 gắn vào thụ thể trên bề mặt tế bào vật chủ. Kết quả nghiên cứu khẳng định kháng thể đơn dòng này còn có hiệu quả trong việc vô hiệu hóa mọi thứ biến thể của virus đã được xác định cho tới nay, cho dù là cả biến thể siêu lây nhiễm Delta. 

Kháng thể mới này được phát giác trong tế bào lympho (tế bào miễn dịch tiêu diệt các tế bào bị nhiễm bệnh) của người mắc COVID-19. Đây là kháng thể mạnh nhất cho tới nay cũng có thể có thể ngăn chặn COVID-19. Ngoài ra, kháng thể dường như liên kết với ở một địa điểm vực khỏi bị đột biến ở vùng gắn thụ thể của protein gai. Nó ngăn protein gai liên kết với những tế bào có thụ thể ACE2 – vốn được virus SARS-CoV-2 sử dụng để xâm nhập và truyền nhiễm cho các tế bào phổi.

Điều đó có tức là kháng thể ngăn chặn công đoạn sao chép virus, cấp phép hệ thống miễn dịch của người mắc bệnh loại bỏ SARS-CoV-2 khỏi cơ thể. Cơ chế bảo vệ này đã được minh chứng thông qua các thử nghiệm trên chuột.

Theo các nhà khoa học, kháng thể mới này còn cũng có thể có thể giúp bảo vệ người bị bệnh trong 4-6 tháng. Đây được tính là một chọn lựa chữa trị dự trữ rất khả quan đối với các người có nguy cơ bị bệnh nhưng chưa được tiêm chủng hoặc những người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhưng vẫn không thể tạo ra phản ứng miễn dịch.

Hiện CHUV và EPFL đang lên kế hoạch sản xuất một loại thuốc có chứa kháng thể này. Công tác thử nghiệm lâm sàng loại thuốc này dự kiến bắt đầu vào cuối năm 2022.

Các nhà khoa học Thuỵ Sĩ nghĩ rằng việc phát giác ra kháng thể mới là bước tiến lớn trong trận chiến chống lại COVID-19, giúp mở ra cánh cửa cải thiện các cách thức trị liệu bệnh nặng và tăng cường các biện pháp dự phòng, đặc biệt đối với người bệnh có hệ miễn dịch bị suy yếu. Mặc dù vậy, giới nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng khám phá khoa học này sẽ không nhằm thay thế vaccine ngừa COVID-19, bởi tiêm vaccine hiện vẫn chính là cách tốt nhất để ngăn ngừa virus SARS-CoV-2.

Nội dung Phát hiện siêu kháng thể chống virus gây bệnh COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời