TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phát hiện “rào cản” khổng lồ ngăn cách trung tâm của Dải Ngân hà với biển tia sáng của vũ trụ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Phát hiện “rào cản” khổng lồ ngăn cách trung tâm của Dải Ngân hà với biển tia sáng của vũ trụ Theo một nghiên cứu mới của các nhà thiên văn học Trung Quốc, trung tâm của Dải Ngân hà có thể ẩn chứa nhiều điều kỳ lạ hơn những gì mà các nhà thiên văn học nghĩ.

Theo một nghiên cứu mới của các nhà thiên văn học Trung Quốc, dịch vụ của Dải Ngân hà có thể ẩn chứa nhiều điều kỳ lạ hơn những gì mà các nhà thiên văn học nghĩ.

Phát hiện “rào cản” khổng lồ ngăn cách trung tâm của Dải Ngân hà với biển tia sáng của vũ trụ - 1

Tia gama ở công ty của Dải Ngân hà được giám sát bằng Kính viễn vọng không gian Fermi.

Để thi hành nghiên cứu, một nhóm các nhà khoa học từ Học viện Khoa học Trung Quốc đã điều tra bản đồ tia gamma phóng xạ, dạng ánh sáng có năng lượng cao nhất trong vũ trụ, có thể phát sinh lúc các hạt tốc độ cực cao xem là tia vũ trụ đâm vào và nổ tung trong và xung quanh dịch vụ Dải Ngân hà.

Bản đồ bật mí rằng, một cái gì đó gần công ty Dải Ngân hà dường như đang gia tốc các hạt tới tốc độ kinh hoàng – rất gần vận tốc ánh sáng – và tạo nên vô số tia vũ trụ và tia gamma ngay bên phía ngoài trung tâm Dải Ngân hà.

Tuy nhiên, ngay cả những lúc dịch vụ Dải Ngân hà thổi một cơn lốc bức xạ năng lượng cao liên tục vào không gian, một thứ gì đó gần lõi của Dải Ngân hà ngăn cản phần nào lớn tia vũ trụ xâm nhập vào.

Các nhà nghiên cứu mô tả hiệu ứng này giống như một “rào cản” vô hình bao quanh cửa hàng Dải Ngân hà và đang giữ cho mật độ tia vũ trụ ở đó thấp hơn đáng kể so với mức cơ bản được thấy trong toàn bộ Dải Ngân hà. Nói cách khác: Các tia vũ trụ cũng đều có thể rời khỏi dịch vụ Dải Ngân hà, nhưng không dễ đi vào.

Cách thức hoạt động của rào ngăn cản vũ trụ này, hoặc tại sao nó tồn tại, vẫn còn là một bí ẩn.

Sử dụng dữ liệu từ Kính viễn vọng Fermi, nhóm nghiên cứu xác nhận rằng một thứ gì đó trong dịch vụ Dải Ngân hà đích thực đang hoạt động như một máy gia tốc hạt khổng lồ, bắn các tia vũ trụ ra ngoài Dải Ngân hà. Các thủ phạm cũng có thể có bao gồm Sagittarius A *, vì các hố đen về mặt lý thuyết cũng có thể có thể bắn một số hạt nhất định vào không gian ngay cả những lúc chúng nuốt chửng mọi thứ khác bao quanh chúng.

Nhưng bản đồ cũng bật mí “rào cản” bí ẩn, nơi mật độ các tia vũ trụ giảm xuống đáng kể ở rìa của trung tâm Dải Ngân hà. Các nhà nghiên cứu cho biết, xuất xứ của hiện tượng này khó xác định hơn, nhưng nó cũng có thể liên quan đến mớ hỗn độn của từ trường gần lõi thiên hà dày đặc của chúng ta.

Nguồn: https://tienphong.vn/phat-hien-rao-can-khong-lo-ngan-cach-trung-tam-cua-dai-ngan-ha-voi-bien-tia… Nguồn: https://tienphong.vn/phat-hien-rao-can-khong-lo-ngan-cach-trung-tam-cua-dai-ngan-ha-voi-bien-tia-sang-cua-vu-tru-post1394379.tpo

tia gama,dải thiên hà

Nội dung Phát hiện “rào cản” khổng lồ ngăn cách trung tâm của Dải Ngân hà với biển tia sáng của vũ trụ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời