TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phát hiện loại quái vật vũ trụ hoàn toàn mới, ra đời từ 2 “zombie”


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Phát hiện loại quái vật vũ trụ hoàn toàn mới, ra đời từ 2 “zombie” Các nhà khoa học Đức và Argentina đã xác định được một loại sao mới kỳ lạ, mạnh mẽ, được bao phủ trong tro cháy do heli. Kinh dị hơn, loại quái vật vũ trụ này sinh ra từ 2 xác chết
Chia sẻ

Các nhà khoa học Đức và Argentina đã định vị được 1 loại sao mới kỳ lạ, mạnh mẽ, được bao phủ trong tro cháy do heli. Kinh dị hơn, loại quái vật vũ trụ này chào đời từ 2 xác chết sao.

Theo SciTech Daily, nhóm nghiên cứu từ Đại học Tübingen và Đại học Potsdam (Đức) đã sử dụng quang phổ được thu thập bởi Kính thiên văn Large Binocular (đặt tại Arizona – Mỹ) và Kính thiên văn LAMOST (đặt tại Tứ Xuyên, Trung Quốc) và định vị được những quái thú vũ trụ hoàn toàn khác biệt so với bất cứ gì từng được quan sát. Đó là những ngôi sao bọc trong tro cháy.

Phát hiện loại quái vật vũ trụ hoàn toàn mới, ra đời từ 2 "zombie" - 1

Hai sao lùn trắng va chạm – Ảnh: Nicole Reindl

Trong khi các ngôi sao bình thường sẽ có bề mặt bằng hydro và heli, những ngôi sao quái dị này có bề mặt toàn carbon và oxy, chính là một dạng tro sinh ra từ qui trình đốt cháy heli.

Vật thể còn gây khó hiểu hơn khi độ nóng và bán kính cho thấy chúng vẫn đang tiếp tục đốt cháy heli trong lõi. Giả thuyết chúng là những ngôi sao đang chết, đã đốt cháy xong heli trong lõi và chuẩn bị thành sao lùn trắng, đã biết thành loại bỏ.

Nghiên cứu được ban bố trên Monthly Notices of the Royal Astronomical Society và cũng trên tạp chí này, một bài báo thứ hai đã đem đến câu trả lời.

Đó là nghiên cứu từ Đại học La Plata (Argentina) và Viện Vật lý thiên văn Max Planck (Đức). “Chúng tôi tin rằng các ngôi sao được những đồng nghiệp người Đức của chúng tôi phát hiện có thể hình thành trong sự kiện hợp nhất rất hiếm gặp của sao lùn trắng” – người sáng tác chính Miller Bertolami giải thích.

Sao lùn trắng vốn dĩ là phần còn lại của một ngôi sao đã cạn năng lượng và sụp đổ. Có thể coi đó là xác chết sao, nhưng không hẳn đã chết, mà hoạt động như những zombie (xác sống, thây ma) trong vũ trụ, thỉnh thoảng vẫn bị phát hiện đang tương tác với các vật thể khác.

Dạng sao bọc tro mới lạ, khó gọi tên nói trên được chào đời khi 2 sao lùn tráng rủi ro va quệt – một buổi lễ chắc chắn là thảm khốc và vật thể được ra đời phải mang tầm vóc “quái vật”.

Tuy nhiên các nhà khoa học cho là họ vẫn cần tạo nên các dòng hình tinh vi hơn, tìm thêm nhiều dữ liệu để có thể định vị rõ rệt cũng giống hiểu rõ cách thức những quái vật vũ trụ này chào đời và vai trò của chúng trong môi trường không gian.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/phat-hien-loai-quai-vat-vu-tru-hoan-toan-moi-ra-doi-tu-2-zombie-2022… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/phat-hien-loai-quai-vat-vu-tru-hoan-toan-moi-ra-doi-tu-2-zombie-20220424111909917.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,quái vật vũ trụ

Nội dung Phát hiện loại quái vật vũ trụ hoàn toàn mới, ra đời từ 2 “zombie” được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời