TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phát hiện kho vàng – bạch kim vô tận: Cặp “quái vật vũ trụ” đáng sợ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Phát hiện kho vàng – bạch kim vô tận: Cặp “quái vật vũ trụ” đáng sợ Các nhà khoa học đã xác định được thứ hợp lý nhất để giải thích cho nguồn gốc vàng và bạch kim trên Trái Đất cũng như trong mọi thế giới khác: sao neutron – “quái vật“ khủng khiếp lang thang giữa các vì sao.

Các nhà khoa học đã định vị được thứ hợp lý nhất để lý giải cho nguồn gốc vàng và bạch kim trên Trái Đất cũng giống trong mỗi ngoài nước khác: sao neutron – “quái vật” khủng khiếp lang thang giữa các vì sao.

Để một nguyên tố nặng như vàng hay bạch kim ra đời, các proton trong nguyên tử cần được ép dưới một năng lượng khổng lồ. Thứ gì đủ hùng mạnh đế cung cấp cho thế giới những kim loại quý mọi người say mê đó là câu hỏi mà các nhà vũ trụ học cố giải đáp trong thời gian qua.

Theo Phys.org, từ lâu có 2 giả thuyết được ủng hộ nhất về thứ tạo nên vàng và bạch kim: 1 là vụ hợp nhất của 2 sao neutron, hai là sự hợp nhất giữa một sao neutron và một lỗ đen.

Phát hiện kho vàng - bạch kim vô tận: Cặp "quái vật vũ trụ" đáng sợ - 1

Một vụ hợp nhất 2 sao neutron – Ảnh: Quỹ Khoa học Quốc giaLIGO/Đại học Bang Sonoma/A. Simonnet

Sao neutron vốn nhỏ bé nhưng là “quái vật” ngoại hạng của vũ trụ. Nó thường là sản phẩm từ 2 lần chết đi của một ngôi sao khổng lồ, gom góp siêu năng lượng từ vật thể sống trước đó để trở thành một thứ nhỏ bé nhưng mang siêu năng lượng, với từ trường mạnh khoảng 1 tỉ lần Trái Đất.

Nghiên cứu từ hai viện – trường của Mỹ là Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học New Hampshire đã khẳng định giả thuyết thứ đặc biệt là hợp lý, dựa trên sự so sánh sản lượng kim loại nặng giữa loại hình 2 dạng hợp nhất.

Sao neutron vốn đã mạnh, sự va quệt và hợp nhất 2 “quái vật” đồng dạng càng tạo ra một trường năng lượng khủng khiếp hơn, ép các proton trong nguyên tử lại nhau để tạo nên các nguyên tố nặng, năng lượng càng mạnh càng tạo nên thứ nặng hơn, mà đỉnh điểm là vàng và bạch kim.

Nguồn gốc từ vụ hợp nhất sao neutron và lỗ đen bị loại bỏ vì nguyên do đơn giản: dù cũng là 2 “quái vật” siêu năng lượng, nhưng loại hình – dựa theo dữ liệu mà 2 đài thiên văn LOGO và Virgo thu thập được – cho biết lỗ đen rất có thể sẽ phóng ra tia lửa và phun mất các kim loại nặng trước lúc nuốt chửng luôn sao neutron.

Nghiên cứu vừa ban bố trên tạp chí khoa học Astrophysical Journal Letters.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/phat-hien-kho-vang-bach-kim-vo-tan-cap-quai-vat-vu-tru-dang-so-20211… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/phat-hien-kho-vang-bach-kim-vo-tan-cap-quai-vat-vu-tru-dang-so-20211026114601301.htm

quái vật vũ trụ,lỗ đen,sao neutron,kho vàng,bạch kim

Nội dung Phát hiện kho vàng – bạch kim vô tận: Cặp “quái vật vũ trụ” đáng sợ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời