TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phát hiện kháng thể mới có tiềm năng trở thành phương pháp điều trị COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Phát hiện kháng thể mới có tiềm năng trở thành phương pháp điều trị COVID-19 | Tin Công Nghệ Các nhà khoa học tại Đại học Duke và Đại học North Carolina ở Chapel Hill, Mỹ, đã phát hiện kháng thể mới giúp giảm nguy cơ bệnh nặng khi nhiễm các chủng virus corona.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Một nhóm nghiên cứu tại Viện vaccine cho loài người Duke (DHVI) đã phát giác ra kháng thể trên và tiến hành thử nghiệm trên động vật tại Đại học North Carolina. Giám đốc DHVI, đồng tác giả nghiên cứu trên, Barton Haynes, nghĩ rằng “kháng thể này có khả năng trở thành một cách thức điều trị cho dịch bệnh hiện nay”. Theo ông, kháng thể trên cũng cũng có thể có thể có hữu hiệu trong tình huống xảy ra các đợt bùng phát bệnh dịch trong tương lai, khi các chủng virus corona khác lây lan từ vật chủ là động vật sang con người. 

Ông Haynes và các đồng nghiệp tại DHVI đã phân lập được kháng thể này bằng phương pháp phân tích mẫu máu của 1 người bệnh từng nhiễm virus SARS-CoV-1, nguyên nhân gây ra dịch SARS vào đầu những năm 2000, và từ một bệnh nhân mắc COVID-19 hiện nay. Họ đã định vị được hơn 1.700 kháng thể mà hệ thống miễn dịch tạo ra, có khả năng liên kết tại các vị trí cụ thể trên virus, giúp chống lại mầm bệnh truyền nhiễm vào tế bào. Khi virus đột biến, nhiều liên kết bị thay đổi hoặc bị loại bỏ, khiến các kháng thể bị vô hiệu hóa. Nhưng cũng đều có những địa thế trên virus không thay đổi dù chúng đột biến. Các nhà khoa học đã tập trung nghiên cứu kháng thể nhằm vào những bên đây vì chúng có khả năng đạt hiệu quả cao ngay cả đối với những chủng virus khác nhau.

Trong số 1.700 kháng thể từ hai người bệnh trên, các nhà nghiên cứu tại Đại học Duke đã tìm thấy 50 kháng thể có khả năng liên kết với cả virus SARS-CoV-1 cũng như SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 hiện nay. Phân tích sâu hơn cho thấy trong những đó, một kháng thể phản ứng chéo có thể liên kết với nhiều loại virus corona khác trên động vật, ngoài hai tác nhân gây bệnh truyền nhiễm cho người nêu trên. Ông Haynes nhấn mạnh kháng thể này gắn tại một vị trí giữ nguyên trên virus dù trải qua nhiều đột biến, do đấy kháng thể cũng đều có thể vô hiệu hóa 1 loạt các chủng virus corona. 

Sau khi phân lập được kháng thể, DHVI đã chuyển kết quả cho các nhà nghiên cứu tại UNC, những người có kỹ năng về virus corona ở động vật. Nhóm nghiên cứu UNC đã thử nghiệm trên chuột để định vị xem liệu kháng thể cũng có thể có thể ngăn chặn lây nhiễm một cách hiệu quả hay giảm thiểu các triệu chứng nặng hay không. Kết quả cho thấy kháng thể này làm được cả hai chức năng này. Kháng thể trên đã giúp bảo quản chuột trước bệnh SARS, COVID-19 và các biến thể của virus SARS-CoV-2 như Delta, cũng như nhiều virus corona ở động vật có khả năng gây nên bệnh dịch ở người.

Nội dung Phát hiện kháng thể mới có tiềm năng trở thành phương pháp điều trị COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời