TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phát hiện kháng thể chống được mọi loại virus Corona, kể cả SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Phát hiện kháng thể chống được mọi loại virus Corona, kể cả SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ Các nhà khoa học đã xác định được một kháng thể có thể bảo vệ con người khỏi virus SARS-CoV-2, các biến thể của nó và các loại virus Corona khác.
Chú thích ảnh
Hình ảnh trên kính hiển vi của một tế bào virus SARS-CoV-2. Ảnh: BSIP

Theo tờ Dailymail, kháng thể này mang tên DH1047, hoạt động bằng phương pháp bám vào tế bào của virus và vô hiệu hóa nó, ngăn nó sinh sôi.

Kháng thể DH1047 hiệu quả trong chống lại lây nhiễm và hỗ trợ điều trị người đã mắc COVID-19.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra kháng thể trên tới từ Đại học North Carolina – Chapel Hill (UNC) và Đại học Duke ở Durham. Nhóm nghiên cứu cho biết đã tìm ra được điều mấu chốt có thể bổ trợ cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 hiện nay và các đợt bùng phát trong tương lai.

Tiến sĩ Barton Haynes, Giám đốc Viện Vaccine Con người Duke và là đồng người sáng tác nghiên cứu, cho biết: “Kháng thể này có thực lực là công cụ điều trị với đại dịch hiện nay. Nó cũng cũng có thể giúp đối phó với những đợt bùng phát trong tương lai nếu có loại virus Corona khác lây từ động vật chủ trong tự nhiên sang con người”

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã định vị hơn 1.700 kháng thể chống virus Corona. Trong số đó, có 50 kháng thể có thể bám vào tế bào của cả SARS-CoV-2 và SARS – virus gây đợt bùng phát dịch ở châu Á đầu năm 2000. Riêng kháng thể DH1047 thì đặc biệt hiệu quả, cũng đều có thể bám vào mọi loại virus Corona, cả trên động vật và người.

Ông Haynes nói: “Kháng thể này bám vào virus Corona tại địa thế thường diễn ra nhiều đột biến. Kết quả là nó cũng có thể vô hiệu hóa 1 loạt virus Corona”.

Kháng thể được thử nghiệm ở chuột và cũng có thể bảo quản chuột không bị nhiễm COVID-19 sau khi phơi nhiễm với SARS-CoV-2.

Kháng thể DH1047 hữu hiệu với mọi loại biến thể của SARS-CoV-2, kể cả biến thể Delta.

Các loại virus Corona khác có khả năng lây nhiễm sang con người cũng được thử nghiệm và đều bị kháng thể DH1047 vô hiệu hóa.

Tiến sĩ Ralph Baric, Giáo sư dịch tễ học tại UNC và là đồng tác giả nghiên cứu, nhận xét: “Kết quả nghiên cứu là cơ sở để thiết kế các chiến lược vaccine phổ quát, ngăn chặn biến thể và bảo quản trên diện rộng trước các virus Corona đã thông dụng và mới xuất hiện”.

Khi thử nghiệm kháng thể DH1047 trên động vật đã trở nên nhiễm bệnh, các nhà nghiên cứu phát giác ra nó hữu hiệu trong giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng liên quan tới phổi.

Hiện nay, liệu pháp kháng thể đơn dòng được coi là một trong số giải pháp hữu hiệu nhất trong trị liệu COVID-19. Theo đó, kháng thể COVID-19 được dẫn vào cơ thể người để bổ trợ hệ miễn dịch vô hiệu hóa tế bào virus và ngăn chúng sinh sôi.

Liệu pháp này đặc biệt quan trọng với những người chưa tiêm vaccine và chưa có kháng thể. Kết hợp kháng thể DH1047 trong phương pháp điều trị bệnh liên quan virus Corona trong sau này cũng có thể có thể tăng hữu hiệu hơn rất nhiều.

Mặc dù phát hiện ra kháng thể đây là quá muộn với đại dịch COVID-19 nhưng các nhà nghiên cứu kỳ vọng kết quả nghiên cứu sẽ quan trọng trong chống các đợt bùng phát dịch bệnh tiếp theo trên toàn thế giới.

Tới nay, SARS-CoV-2 đã khiến trên 251,6 triệu nhân loại nhiễm bệnh và trên 5 triệu con người tử vong.

Nội dung Phát hiện kháng thể chống được mọi loại virus Corona, kể cả SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời