TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phát hiện hành tinh mới, dễ sống như… châu Âu?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Phát hiện hành tinh mới, dễ sống như… châu Âu? Một hành tinh mới thuộc dạng “Tiểu Sao Hải Vương“ có thể mang khí hậu ôn đới mát mẻ và nước ở dạng lỏng – tiềm năng cho sự sống.

Một hành tinh mới thuộc dạng “Tiểu Sao Hải Vương” có thể mang tiết trời ôn đới mát rượi và nước ở dạng lỏng – thực lực cho sự sống.

Sử dụng dữ liệu từ “thợ săn ngoại hành tinh” TESS của NASA và một số kính thiên văn mặt đất, nhóm khoa học già dẫn đầu bởi tiến sĩ Akihiko Fukui từ Đại học Tokyo và Viện Thiên văn chương Canarias đã tìm ra một hệ sao mới có tên TOI-2285, sở hữu một hành tinh khí cỡ nhỏ có thời tiết mát mẻ.

Phát hiện hành tinh mới, dễ sống như... châu Âu? - 1

Ảnh đồ họa miêu tả ngôi sao lùn đỏ và hành tinh ôn đới của nó – Ảnh: SCI-NEWS

Theo tiến sĩ Fukui, trước đó, sứ mạng không gian Kepler đã tiết lộ dạng hành tinh này rất dồi dào trong số hệ sao khác. Thường được gọi là “Tiểu Sao Hải Vương”, nó có kích cỡ nằm giữa Trái Đất và Sao Hải Vương và là dạng hành tinh khí.

Theo Sci-News, Tiểu Sao Hải Vương có 2 dạng, 1 là nhóm hành tinh nóng và nhỏ nằm quá gần sao mẹ, một dạng mát và lớn hơn một chút. Hành tinh mới thuộc dạng thứ 2. Tuy nó có vẻ nằm ngoài “vùng sinh sống” một chút, là nơi sở hữu những hành tinh đá giống Trái Đất, Sao Hỏa hay Sao Kim và có chừng cách vừa phải với sao mẹ. Nhưng sự hiện diện ở mép ranh giới này kết hợp với những đặc điểm riêng của thấy Tiểu Sao Hải Vương này còn cũng có thể có thể có nước.

Hành tinh mới, được xem là TOI-2285b, xoay quanh sao mẹ mỗi 27,3 ngày và nhận được ánh sáng từ sao mẹ – một sao lùn đỏ – gấp 1,54 lần so với Trái Đất nhận được từ Mặt Trời. Nó có nửa đường kính gấp 1,74 lần Trái Đất nhưng khối lượng nhỏ hơn 19,5 lần so với Trái Đất, bởi một hành tinh khí thường sẽ có lớp dày nhất là một bầu trời đầy mây nên rất nhẹ.

Các nhà thiên văn tin rằng có 1 lớp nước hiện hữu dưới bầu khí quyển giàu hydro của hành tinh, và bề mặt đá ngoài cùng của nó cũng có thể có thể có nước dạng lỏng. Thêm vào đó, là một thời tiết tựa như vùng ôn đới. Sẽ còn nhiều bước nghiên cứu nữa trước lúc khẳng định hành tinh có đích thực dễ sống và có sự sống hay không, nhưng đối chiếu với những gì xảy ra trong hệ Mặt Trời, đó là một khả năng đáng lạc quan.

Nghiên cứu vừa công bố trên Publications of the Astronomical Society of Japan.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/phat-hien-hanh-tinh-moi-de-song-nhu-chau-au-20211102111325979.htm Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/phat-hien-hanh-tinh-moi-de-song-nhu-chau-au-20211102111325979.htm

Hành tinh,TESS,sao lùn đỏ

Nội dung Phát hiện hành tinh mới, dễ sống như… châu Âu? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời