TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phát hiện 5.500 loài virus mới trong đại dương | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Phát hiện 5.500 loài virus mới trong đại dương | Tin Công Nghệ Các nhà khoa học vừa có một phát hiện mới quan trọng khi tìm ra ít nhất 5.500 loài virus chưa từng được biết tới trong đại dương khắp toàn cầu.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Getty Images

Theo tờ Independent, phát hiện này khiến các nhà nghiên cứu đề nghị thêm nhiều danh mục để phân loại chúng nhằm chớp được chính xác tính đa dạng của virus.

Nhóm các nhà nghiên cứu nước ngoài đã kết hợp các phân tích học máy với các cây tiến hóa truyền thống để đánh giá 35.000 mẫu nước từ mọi chỗ trên thế giới, nhằm định vị các dòng virus mới có chứa vật liệu di truyền RNA.

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng con người mới chỉ nghiên cứu phần nào nhỏ trong những hàng ngàn loài virus gây hư tổn cho con người, thực vật và động vật.

Phát hiển thị trên vừa được công bố trên tạp chí Science. Theo đó, các loài virus mới được phát giác không chỉ đại diện cho 5 phyla (ngành) virus RNA đã biết (phyla là cấp độ phân loại), mà nghiên cứu còn đã cho thấy cần tối thiểu 5 loại phyla mới để phản ánh tính đa dạng của các virus mới được phát hiện.

Các nhà nghiên cứu cho biết mặc dù hàng trăm loài virus RNA mới có đặc điểm phù hợp với những phân loại hiện có, nhưng có hàng ngàn loài khác có thể được nhóm lại thành 5 ngành mới được đề xuất.

Đó là Taraviricota, Pomiviricota, Paraxenoviricota, Wamoviricota và Arctiviricota.

Phần lớn các virus mới vừa được phát giác thuộc sở hữu ngành Taraviricota.

Tác giả chính nghiên cứu, ông Matthew Sullivan tại Đại học Bang Ohio cho biết: “Các virus mới rất đa chủng loại và có cả một phân loài mới là Taraviricota được tìm thấy trên khắp các đại dương. Điều này cho thấy chúng khá quan trọng về mặt sinh thái học”.

Các nhà khoa học cho thấy loại virus truyền nhiễm vi khuẩn có 3 chức năng chính: tiêu diệt tế bào, thay đổi cách quản lý năng lượng của tế bào bị nó truyền nhiễm và chuyển gien từ vật chủ này sang vật chủ khác.

Do đó, làm sáng tỏ thêm tin tức về tính đa dạng của virus trên thực vật và trong số đại dương trên ngoài nước có thể giúp hiểu rõ hơn về vai trò của vi loại vật biển trong thích ứng với biến hóa khí hậu của đại dương.

Các vi sinh vật biển đây là “nút” trên một máy bơm sinh vật học có ảnh hưởng đến cách lưu trữ carbon trong những đại dương, vì các khối nước lớn bao phủ đa số Trái Đất hấp thụ một nửa lượng CO2 trong khí quyển mà hoạt động của nhân loại tạo ra.

Hệ thống phân loại virus tiếp tục phát triển khi các nhà khoa học cố gắng tìm hiểu vai trò của virus trong những hệ sinh thái đại dương.

Ủy ban Quốc tế về Phân loại Virus (ICTV) mới đây đã công nhận 5 ngành trong toàn cầu sinh vật Orthornavirae.

Mặc dù các nghiên cứu trước đây sử dụng các hạt virus để phân tích, nhưng nghiên cứu mới phải nhờ trên các trình tự được trích xuất từ ​​các gien biểu hiện ở các loại vật trôi nổi trên biển.

Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định rằng có tối thiểu 11 lớp virus RNA mới thuộc loại Orthornavirae tồn tại, chứ chẳng những 5 ngành mới.

Nội dung Phát hiện 5.500 loài virus mới trong đại dương | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời