TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phát hiện 2 “thế giới thây ma” nhìn thấy được từ Trái Đất


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Phát hiện 2 “thế giới thây ma” nhìn thấy được từ Trái Đất HÌnh ảnh có độ phân giải cao của 2 cụm sao cầu “sinh đôi“ Messier 3 và Mesier 13 đã cho thấy sự dư thừa bất ngờ của sao lùn trắng – những “thây ma“ của vũ trụ.

HÌnh ảnh có độ sắc nét cao của 2 cụm sao cầu “sinh đôi” Messier 3 và Mesier 13 chỉ ra rằng sự dư thừa bất ngờ của sao lùn trắng – những “thây ma” của vũ trụ.

Theo Sci-News, sao lùn trắng là phần “xác” còn sót lại của những ngôi sao khối lượng thấp đã kết thúc hoạt động nhiệt hạch. Đó là dạng sao có khối lượng dưới 8 lần trọng lượng Mặt Trời, khi “hấp hối” sẽ nở rộng lên khoảng 11 lần Mặt Trời sau đó sụp đổ thành một sao lùn trắng bé nhỏ.

Phát hiện 2 "thế giới thây ma" nhìn thấy được từ Trái Đất - 1

Cụm sao cầu Messier 13 – Ảnh: HUBBLE/NASA/ESA

Theo nhóm nghiên cứu đi đầu bởi tiến sĩ Jianxing Chen từ Đại học Bologna và Viện Vật lý thiên văn Quốc gia Ý, nghiên cứu còn tìm thấy 1 điểm bất ngờ khác: các sao lùn trắng vẫn cũng đều có thể trải qua hoạt động nhiệt hạch ổn định – chúng không phải xác chết sao, mà là một “thây ma”, một “xác sống” theo nghĩa nào đó.

Điều này còn có thể lý giải nguyên do người ta từng kiếm được những hệ sao hiếm có trong đấy một vài hành tinh vẫn hiện diện an yên quanh sao mẹ chỉ từ là một sao lùn trắng.

Cụm sao cầu Messier 13 sở hữu tới 2 dạng sao lùn trắng khác nhau: một dạng là sao lùn trắng tiêu chuẩn, mau chóng nguội đi; dạng thứ hai chiếm tới 70% à những sao lùn trắng đã cố gắng giữ được lớp vỏ hydro bên ngoài, không ngừng đốt cháy hydro để làm chậm tốc độ nguội đi.

Trong lúc đó sao lùn trắng của Messier chỉ đơn giải là dần làm mát lõi sao.

Phát hiện đặc biệt về phong thái đầu tiên số ngôi sao lùn trắng “thách thức” cái chết nói trên vừa được công bố trên Nature Astronomy, hứa hẹn tiếp tục mở ra nhiều kinh nghiệm xung quanh cách thứ nhất ngôi sao già và chết đi.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/phat-hien-2-the-gioi-thay-ma-nhin-thay-duoc-tu-trai-dat-202109090741… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/phat-hien-2-the-gioi-thay-ma-nhin-thay-duoc-tu-trai-dat-20210909074102535.htm

thây ma,Trái Đất,sao lùn trắng,cụm sao cầu,mặt trời

Nội dung Phát hiện 2 “thế giới thây ma” nhìn thấy được từ Trái Đất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời