TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Pháp mở rộng điều tra sau hàng loạt vụ nhiễm khuẩn E.coli | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Pháp mở rộng điều tra sau hàng loạt vụ nhiễm khuẩn E.coli | Tin Công Nghệ Ngày 13/4, các công tố viên Pháp đã khám xét một nhà máy sản xuất pizza đông lạnh của công ty Buitoni ở miền Bắc nước này.

Cơ sở này bị nghi là nguồn gây nhiễm khuẩn Escherichia coli (E.coli) ở hàng chục trẻ em. 

Một cuộc điều tra xoay quanh các kết tội ngộ sát và có hành vi gian dối đã được triển khai từ ngày 1/4 vừa qua, sau khi nhà chức trách ghi nhận hơn 70 trường hợp viêm nhiễm E.coli và có khả năng này là nguyên nhân khiến một trẻ 1 tuổi và một trường hợp 18 tuổi tử vong.

Vi khuẩn E.coli có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng và lâu dài tới sức khỏe, cho dù gây các biến chứng nặng như suy thận cấp. Giới chức Pháp nhận định có khả năng những vụ viêm nhiễm nói trên bắt đầu diễn ra từ cuối tháng 2 vừa qua.   

Văn phòng công tố Paris xác nhận đang phụ trách cuộc điều tra nói trên, theo kia đã triển khai lục soát nhà xưởng Caudry do Buitoni điều hành. Công ty này thuộc sở hữu của tập đoàn thực phẩm Nestle Thụy Sĩ.      

Trước đó, ngày 18/3, Nestle đã thông báo tịch thu loại bánh pizza Fraiche-Up nghi nhiễm khuẩn. Sau khi triển khai 2 cuộc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, giới chức trách đã đòi hỏi đình chỉ sản xuất loại bánh này tại công xưởng Caudry trong ngày 6/4. Quyết định đình hướng dẫn kết quả kiểm tra nêu rõ có tình trạng “lơ là quan sát vệ sinh thực phẩm”. Nhà chức trách cũng phát hiện có “sinh vật gặm nhấm” và tình trạng thiếu các biện pháp ngăn ngừa loại vật có hại gây nhiễm khuẩn đối với khu vực sản xuất thực phẩm.   

Theo Hệ thống cảnh báo nhanh về thực phẩm và đồ ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu (EU), quyết định thu hồi pizza cũng đã được đem ra tại Bỉ và Luxembourg, với dòng mặt hàng pizza viêm nhiễm đã được phân phối tới 20 quốc gia khác, trong đó có 15 nước tại châu Phi. 

Buitoni cho biết nhà máy này đang hợp tác với giới chức điều tra, cùng theo đó cam kết sẽ thực hành các biện pháp phù hợp để khắc phục hậu quả. Vụ việc trên diễn ra sau khi 9 quốc gia châu Âu ghi nhận tổng cộng 150 tình huống nhiễm khuẩn salmonella được coi rằng liên quan đến một nhà xưởng sản xuất sô-cô-la Kinder tại Bỉ và nhà xưởng này lúc này cũng đã phải đóng cửa.

Trong tuyên bố chung ngày 12/4, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu cùng Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu nêu rõ hầu hết các tình huống viêm nhiễm nói trên là trẻ nhỏ dưới 10 tuổi và nhiều em đã phải nhập viện. Tập đoàn Ferrero (Italy) sở hữu dòng sản phẩm Kinder đã xin lỗi về vụ việc này.

Nội dung Pháp mở rộng điều tra sau hàng loạt vụ nhiễm khuẩn E.coli | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời