TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

“Pháo sáng vũ trụ” loại mạnh nhất đang bắn thẳng đến Trái Đất


Web napmucmayinthienlong.com có bài: “Pháo sáng vũ trụ” loại mạnh nhất đang bắn thẳng đến Trái Đất Sau quả pháo sáng vũ trụ loại X có thể là một quả “bom vũ trụ“ – một vụ phóng khối lượng đăng quanh (CME) – làm “bùng cháy“ Trái Đất. Thủ phạm tiếp tục là ngôi sao mẹ đang kỳ hung
Chia sẻ

Sau quả pháo sáng vũ trụ loại X có thể là một quả “bom vũ trụ” – một vụ phóng trọng lượng đăng quanh (CME) – làm “bùng cháy” Trái Đất. Thủ phạm tiếp tục là ngôi sao mẹ đang kỳ hung hãn của chúng ta.

Theo Space, Đài giám sát Động lực học Mặt Trời của NASA vừa ghi nhận được một quả pháo sáng vũ trụ loại mạnh nhất – loại X – vừa bắn ra khỏi vết đen Mặt Trời hỗn hợp AR3006 vào lúc 8 giờ 55 phút tối 10-3 theo giờ Việt Nam.

“Pháo sáng vũ trụ” loại mạnh nhất đang bắn thẳng đến Trái Đất - 1

Quả pháo sáng vũ trụ được Mặt Trời “khai hỏa” ngày 10-5 – Ảnh: NASA

Hướng của quả pháo sáng cực mạnh này nhắm thẳng về hướng Trái Đất, sẽ sớm đập thẳng vào bầu khí quyển. Cơ quan Quản lý khí quyển và đại dương Mỹ (NOAA) vừa đem ra lời cảnh báo về nguy cơ mất điện vô tuyến sóng ngắn ở khu vực Đại Tây Dương.

Pháo sáng từ Mặt Trời là luồng năng lượng rất mạnh mà Mặt Trời bắn ra, mang theo nhiều hạt tích điện. Các quả pháo sáng vũ trụ đây là lý do gây ra bão địa từ (hay bão Mặt Trời) khi chúng tiếp cận và gây ảnh hưởng đến Trái Đất. Bão địa từ dẫn đến nguy cơ mất sóng vô tuyến, nhiễu loạn hệ thống định vị, điện, viễn thông… khiến máy bay, vệ tinh có và cả chim di trú có nguy cơ “lạc đường”.

Đáng ngại hơn, sau quả pháo sáng rất mạnh này thường sẽ có một vụ phóng cân nặng đăng quang (CME) đi kèm, với năng lượng còn kinh khủng hơn. Cực quang sẽ xảy ra khi CME vô tình giao nhau với những đường sức từ của Trái Đất, và chúng ta nên hy vọng đó chỉ là một màn trình diễn ánh sáng vô hại.

Theo NOAA, khả năng CME sẽ xuất hiện vào khoảng 23 giờ ngày 10-5 theo giờ Việt Nam và hiện họ vẫn đang giám sát khả năng xảy ra cực quang khi quả bom vũ trụ này đến được Trái Đất.

Mặt Trời đang trong thời kì hoạt động hùng cường của chu kỳ 11 năm nên vừa đây đã liên tục bắn pháo sáng vũ trụ và CME vào Trái Đất cũng như các hành tinh khác trong hệ Mặt Trời.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/phao-sang-vu-tru-loai-manh-nhat-dang-ban-thang-den-trai-dat-20220511… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/phao-sang-vu-tru-loai-manh-nhat-dang-ban-thang-den-trai-dat-20220511082850966.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,pháo sáng vũ trụ

Nội dung “Pháo sáng vũ trụ” loại mạnh nhất đang bắn thẳng đến Trái Đất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời