TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phần mềm gián điệp NSO tấn công văn phòng của Thủ tướng Anh


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Phần mềm gián điệp NSO tấn công văn phòng của Thủ tướng Anh Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu bảo mật tại Citizen Lab, phần mềm gián điệp do NSO Group sản xuất đã được sử dụng để tấn công hàng loạt chính trị gia và các nhà hoạt động ở
Chia sẻ

Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu bảo mật tại Citizen Lab, ứng dụng gián điệp do NSO Group sản xuất đã được dùng để tấn công đồng loạt chính trị gia và các nhà hoạt động ở châu Âu.

Các thiết bị liên quan đến công sở ngoại giao và công sở của Thủ tướng Anh Boris Johnson được cho rằng đã bị nhắm mục tiêu, cũng như điện thoại của hàng chục thành viên thuộc trào lưu đòi độc lập ở Catalan.

Citizen Lab là một công ty nghiên cứu kỹ thuật số của Đại học Toronto, chuyên nghiên cứu về mặt xấu của ngành phần mềm gián điệp.

Chia sẻ với The New Yorker, các nhà nghiên cứu của Citizen Lab nói rằng các thiết bị di động kết nối với Bộ Ngoại giao Anh đã biết thành tiến công bằng Pegasus năm lần trong vòng thời gian từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021.

Tương tự, một điện thoại kết nối với công sở số 10 phố Downing, nơi Thủ tướng Anh Boris Johnson làm việc, đã trở nên tiến công bằng ứng dụng độc hại vào tháng 7 năm 2020.

Theo các nhà nghiên cứu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) bị tình nghi đứng đằng sau vụ tấn công bằng ứng dụng gián điệp tại số 10 phố Downing. Trước đó, quốc gia này cũng bị kết tội có liên quan đến một số vụ hack khác bằng phần mềm gián điệp Pegasus.

Phần mềm gián điệp NSO tấn công văn phòng của Thủ tướng Anh - 1

NSO Group là dịch vụ phát triển ứng dụng gián điệp Pegasus. Ảnh: RFI

Theo Citizen Lab, ít nhất 65 người có liên hệ với trào lưu đòi độc lập ở Catalan đã biết thành nhắm mục đích bằng ứng dụng gián điệp. Trong số đó, 63 người được coi rằng đã biết thành tiến công bởi Pegasus, số còn sót lại bị nhắm mục tiêu bởi phần mềm gián điệp do Candiru, một cửa hàng giám sát khác của Israel phát triển.

Các thành viên của Nghị viện châu Âu, các nhà lập pháp và luật gia, các thành viên tổ chức xã hội dân sự và các thành viên gia đình của những người có liên hệ với phong trào độc lập, đều được nghĩ rằng mục tiêu.

Theo The New Yorker, ứng dụng gián điệp của NSO được dùng khá rộng rãi ở châu Âu. “Hầu như tất cả các chính phủ ở châu Âu đang sử dụng công cụ của chúng tôi,” Giám đốc điều hành của NSO Group – Shalev Hulio chia sẻ trong 1 cuộc phỏng vấn.

Vẫn như mọi lần, NSO Group đã phủ nhận mọi kết tội liên quan. Công ty từ lâu luôn bảo rằng sản phẩm của họ chỉ được dùng trong các cuộc thanh tra thực thi pháp luật, mặc dầu vậy vẫn có nhiều bằng chứng chống lại điều này.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/phan-mem-gian-diep-nso-tan-cong-van-phong-cua-thu-tuong-anh-post676404… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/phan-mem-gian-diep-nso-tan-cong-van-phong-cua-thu-tuong-anh-post676404.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Internet và những hiểm họa khôn lường,châu âu

Nội dung Phần mềm gián điệp NSO tấn công văn phòng của Thủ tướng Anh được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời