TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phần Lan hủy thỏa thuận nhà máy điện hạt nhân ký với Nga | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Phần Lan hủy thỏa thuận nhà máy điện hạt nhân ký với Nga | Tin Công Nghệ Thỏa thuận sẽ được hủy với hiệu lực tức thời.
Chú thích ảnh
Lò phản ứng OL3 ở trong nhà xưởng điện hạt nhân ở Olkiluoto, Eurajoki, Phần Lan. Ảnh: Getty Images

Theo thỏa thuận đã ký, công xưởng điện hạt nhân Hanhikivi-1 năng suất 1.2GW sẽ do liên danh Nga-Phần Lan xây dựng, với Fennovoima nắm 2/3 cổ phần, 1/3 còn sót lại thuộc sở hữu RAOS, dịch vụ con trực thuộc Rosatom.

Trong thông báo được đưa ra, Fennovoima cho thấy dự án ký với RAOS đã bị hủy với hiệu lực tức thời, do những trì hoãn nối dài trong nhiều năm vừa qua cũng như nguy cơ đối với dự án liên quan đến xung đột ở Ukraine mà ở đó RAOS không có khả năng “trung hòa” các lệnh trừng phạt. Công việc thiết kế, cấp phép dự án sẽ bị dừng.

Theo kế hoạch, công xưởng điện hạt nhân Hanhikivi-1 dự kiến được cấp phép vào cuối năm nay và đi vào xây dựng trong năm tới. Tuy nhiên, lệnh trừng phạt quốc tế áp đặt chống Nga liên quan đến can dự quân sự của Moskva ở Ukraine khiến dự án đối mặt với nguy cơ bị hủy. Bộ trưởng Kinh tế Phần Lan Mika Lintila nhiều đợt tuyên bố chính phủ nước này “hoàn toàn chẳng thể cấp phép” đối với dự án.

Trong một diễn biến khác, tập đoàn truyền tải điện Fingrid của Phần Lan hồi tuần trước đã giảm lượng điện nhập khẩu xuyên biên thuỳ từ Nga, không dừng lại ở đó tăng nguồn điện mua từ Thụy Điển.

Nội dung Phần Lan hủy thỏa thuận nhà máy điện hạt nhân ký với Nga | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời