TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Phái đoàn IAEA sẽ tới nhà máy điện hạt nhân Chernobyl ở Ukraine | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Phái đoàn IAEA sẽ tới nhà máy điện hạt nhân Chernobyl ở Ukraine | Tin Công Nghệ IAEA sẽ tới nhà máy điện hạt nhân Chernobyl của Ukraine vào ngày 26/4 tới để giúp đảm bảo an toàn cho cơ sở này.
Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc IAEA Rafael Mariano Grossi trả lời phỏng vấn tại Viên, Áo, ngày 5/3/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phát biểu của bộ phận này, Tổng Giám đốc IAEA Rafael Mariano Grossi sẽ đi đầu phái đoàn nhằm “cung cấp các thiết bị quan trọng và tiến hành đánh giá chừng độ phóng xạ và các hoạt động khác” của nhà máy.

Các chuyên gia của IAEA cũng sẽ sửa chữa các hệ thống giám sát các giải pháp bảo vệ từ xa ở tại nhà máy, hệ thống đang không truyền dữ liệu về hội sở của bộ phận này ở Vienna tính từ lúc khi bắt đầu xung đột Nga-Ukraine.

Ông Grossi nói: “Sự tồn tại của IAEA tại Chernobyl sẽ có ý nghĩa tối quan trọng đối với những hoạt động của chúng tôi nhằm hỗ trợ Ukraine khi nước này tìm cách khôi phục quyền khống chế nhà xưởng theo quy định cũng như đảm bảo hoạt động an toàn và bảo mật”, đồng thời cho thấy thêm cơ quan này sẽ cử thêm nhiều đoàn tới Chernobyl và các cơ sở hạt nhân khác ở Ukraine trong số tuần tới

Theo phát biểu của IAEA, lực lượng Nga đã kiểm soát nhà máy này trong 5 tuần trước lúc rút quân vào ngày 31/3 vừa qua.

Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, cách thủ đô Kiev của Ukraine 110 km về phía Bắc, đã chịu đựng một trong số sự cố hạt nhân tồi tàn nhất trong lịch sử nhân loại vào ngày 26/4/1986. Ước tính về số người chết trực tiếp và gián tiếp do thảm họa dao động từ mức thấp vài nghìn tới mức đỉnh cao là 93.000 người tử vong do ung thư trên toàn cầu.

Nội dung Phái đoàn IAEA sẽ tới nhà máy điện hạt nhân Chernobyl ở Ukraine | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời