TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Pfizer thúc đẩy nỗ lực điều chế vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Pfizer thúc đẩy nỗ lực điều chế vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi | Tin Công Nghệ hãng sản xuất dược phẩm Pfizer của Mỹ đệ trình các dữ liệu về hiệu quả của vaccine ngừa COVID-19 đối với trẻ dưới 5 tuổi vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới. 
Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Pfizer. Ảnh: AFP/ TTXVN

Pfizer đang cùng hãng dược phẩm BioNTech của Đức thử nghiệm tiêm 3 mũi vaccine với liều lượng cực nhỏ cho nhóm trẻ nhỏ tuổi nhất nói trên sau khi kết quả thử nghiệm hai mũi tiêm trước đó cho biết hữu hiệu phòng bệnh chưa đủ mạnh. Ban đầu, hãng dự kiến thông báo các kết quả sơ bộ vào cuối tháng 4 vừa qua, nhưng sau đó quyết định ban bố thông tin này trong khuôn khổ cuộc thảo luận kết quả tài chính hàng quý của hãng vào trong ngày 3/5.    

Hiện tại Mỹ, FDA chỉ mới cấp phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech cho trẻ nhỏ từ 12-15 tuổi và những trẻ từ 5-11 tuổi bị giảm sút miễn dịch. Theo kết quả ban bố giữa tháng bốn vừa qua, Pfizer/BioNTech cho thấy biết liều thứ 3 vaccine ngừa COVID-19 do hai hãng phối hợp bào chế đã sinh miễn dịch đáng kể giúp ngăn ngừa biến thể Omicron ở trẻ nhỏ khỏe mạnh từ 5-11 tuổi. Tuy nhiên, hiện vẫn có tới 18 triệu trẻ dưới 5 tuổi chưa được tiêm vaccine phòng bệnh. 

Đối thủ nội địa của Pfizer là hãng dược phẩm Moderna đang kỳ vọng cũng đều có thể trở thành dịch vụ đầu tiên cung ứng vaccine ngừa COVID-19 cho nhóm trẻ nhỏ tuổi nhất này. Omicron là biến thể chủ yếu khi Moderna triển khai các cuộc thí nghiệm về hiệu quả của loại vaccine này. Theo kết quả thử nghiệm, phác đồ tiêm 2 liều vaccine của hãng có hữu hiệu ngăn ngừa truyền nhiễm khoảng 38% ở trẻ từ 2 đến 5 tuổi, trong khi tỷ suất ở trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi là 44%. Mới đây nhất trong tuần qua, Moderna đã đệ trình dữ liệu lên FDA để minh chứng hiệu quả 2 mũi vaccine với liều lượng thấp nói trên giúp phòng bệnh ở nhóm từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi. Bên cạnh đó, hãng cũng đệ đơn xin cho phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ ở độ tuổi lớn hơn.  

FDA đã ấn định ngày dự kiến trong tháng 6 tới sẽ công bố dữ liệu đánh giá về các loại vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi của một trong hai hoặc của cả hai hãng Moderna và Pfizer.

Nội dung Pfizer thúc đẩy nỗ lực điều chế vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời