TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Pfizer có thể ra mắt vaccine chống lại nhiều biến thể vào cuối năm nay | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Pfizer có thể ra mắt vaccine chống lại nhiều biến thể vào cuối năm nay | Tin Công Nghệ Giám đốc điều hành hãng dược phẩm Pfizer cho biết, có thể đến cuối năm nay hãng sẽ cho ra mắt một loại vaccine có khả năng chống lại nhiều biến thể của virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại 1 buổi họp báo do Liên đoàn các nhà sản xuất và hiệp hội dược phẩm nước ngoài (IFPMA) chủ trì, ông Bourla nêu rõ mùa Thu năm nay Pfizer cũng có thể ra mắt một loại vaccine ngừa COVID-19 không những có khả năng ngăn chặn biến thể Omicron mà còn nhiều biến thể khác đang lưu hành.

Ông cũng cho thấy Pfizer đang nghiên cứu sản xuất một loại vaccine có hiệu quả bảo quản trong vòng một năm, nghĩa là có thể tiêm nhắc lại hằng năm giống như tiêm phòng cúm. Ông cho rằng đây là biện pháp tối ưu để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Vaccine của hãng Pfizer/BioNTech là một trong những loại vaccine ngừa COVID-19 hữu hiệu nhất hiện nay. Tuy nhiên, cũng như vaccine của các hãng khác, hữu hiệu của vaccine của Pfizer/BioNTech đối với biến thể Omicron giảm dần theo thời gian, dù vẫn ngăn chặn được nguy cơ chuyển biến nặng, nhập viện và tử vong.

Tại cuộc họp báo, người đứng đầu IFPMA Thomas Cueni cho rằng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 sẽ không biến mất tận gốc và ngoài nước phải học cách sống chung với nó. IFPMA kêu gọi tạm thời dỡ bỏ quyền sở hữu trí óc đối với vaccine ngừa COVID-19 trong giai đoạn đại dịch để tăng sản lượng.

Theo Tổ chức Y tế ngoài nước (WHO), trên thế giới hiện có 153 loại vaccine ngừa COVID-19 đang nằm ở trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng và 196 loại vaccine trong thời kì thử nghiệm tiền lâm sàng. Tuy nhiên, cho đến nay, WHO mới chỉ cấp phép sử dụng 8 loại vaccine và các phiên bản cập nhật vaccine của các hãng Pfizer/BioNTech, AstraZeneca, Johnson&Johnson, Moderna, Sinovac, Sinopharm, Bharat Biotech và Novavax.

Nội dung Pfizer có thể ra mắt vaccine chống lại nhiều biến thể vào cuối năm nay | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời