TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Pfizer/BioNTech xin cấp phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Pfizer/BioNTech xin cấp phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi | Tin Công Nghệ Pfizer Inc (Mỹ) và BioNTech SE (Đức) xin cấp phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-12 tuổi lên Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA).
Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN

Dù hiện giờ vaccine của hai hãng này chưa được coi phép sử dụng cho nhóm trẻ em nhưng đã được cho phép sử dụng cho nhóm trẻ trên 12 tuổi ở cả Mỹ và Liên minh châu Âu (EU). Đầu tháng này, các hãng trên cũng đã đề nghị Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 mà hai hãng phát triển cho nhóm trẻ nhỏ. Dự kiến, ủy ban cố vấn của FDA sẽ họp vào tháng tới để đánh giá các dữ liệu mà hai hãng cung cấp.

Trước đó, ngày 20/9, Pfizer và BioNTech ban bố các dữ liệu thí nghiệm lâm sàng với 2.268 tự nguyện viên tham gia cho biết vaccine phòng COVID-19 của các hãng này tạo phản ứng miễn dịch mạnh và an toàn khi dùng ở nhóm trẻ em từ 5-11 tuổi. Hai hãng cũng dự định sẽ tiếp tục xin cấp phép sử dụng vaccine ở nhóm trẻ nhỏ tại nhiều quốc gia khác.

Pfizer và BioNTech cũng đã và đang triển khai thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở nhóm trẻ sơ sinh (từ 6 tháng đến 2 tuổi) và trẻ từ 2-5 tuổi. Các dữ liệu mới đầu về thử nghiệm ở nhóm này có thể sẽ được nêu ra trước cuối năm nay.

Dù trẻ con nói chung được nghĩ rằng nhóm có ít nguy cơ bệnh nặng nếu mắc COVID-19 nhưng vẫn cũng có thể lây lan virus cho các nhóm khác, trong đó có cả các nhóm có nguy cơ cao bị bệnh nặng. Hiện nay, việc tiêm phòng cho trẻ con được coi là chìa khóa để mở cửa trở lại các trường học và giúp chấm dứt đại dịch COVID-19. Israel đã cho phép đặc biệt cho chuyện sử dụng vaccine của Pfizer/BioNTech với liều lượng thấp hơn để tiêm cho trẻ con từ 5-11 tuổi, nhóm được nghĩ rằng có nguy cơ đáng kể mắc bệnh nặng và từ vong vì COVID-19.

Nội dung Pfizer/BioNTech xin cấp phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời