TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

OPPO Find X2 VS OPPO Find X: Phương trình tìm X bậc 2 có gì hơn?


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài OPPO Find X2 VS OPPO Find X: Phương trình tìm X bậc 2 có gì hơn?Cũng 2 năm kể từ phiên bản OPPO Find X đầu tiên, phương trình "tìm X" bậc 1 đã lên đến phương trình bậc 2. Phương trình bậc cao hơn thì giải khó hơn vì có nhiều nâng cấp. Vậy OPPO Find X2 có những nâng cấp gì so với OPPO Find X. Cùng mình đi tìm nghiệm phương trình nhé.

Cũng 2 năm kể từ phiên bản OPPO Find X đầu tiên, phương trình “tìm X” bậc 1 đã lên đến phương trình bậc 2. Phương trình bậc cao hơn thì giải khó hơn vì có nhiều nâng cấp. Vậy OPPO Find X2 có những nâng cấp gì so với OPPO Find X. Cùng mình đi tìm nghiệm phương trình nhé.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết OPPO Find X2: Chưa xem hết một tập phim thì pin đã đầy

Nghiệm 1: Thiết kế Find X hoàn mỹ nhưng Find X2 dễ dùng hơn

Thiết kế của Find 2 và Find X.

OPPO Find X nhận được biết bao lời khen về thiết kế tiệm cận khuynh hướng sau này khi đấy với màn hình cong tràn viền và camera pop-up (bao gồm camera trước và sau). Với thiết kế này Find X không hề có một phần khuyết đỉnh nào ở màn hình và mặt lưng trơn tru không hề có 1 sự cấn tay nào.

Thật sự thiết kế của Find X rất đẹp và sang trọng, đặc biệt là màu sắc ở mặt lưng cùng dòng logo Find X mang đầy dư âm công nghệ. Máy cho cảm giác cầm nắm đầm tay, tuy vậy cơ chế camera thò thụt là vấn đề lớn với máy.

Camera trượt chậm và tạo ra tiếng ồn lớn. Chưa hết, khi có bụi bẩn bám vào camera cũng tương đối khó vệ sinh và nhiều người cũng hoài nghi về độ bền của cơ chế camera trượt.

OPPO Find X có thiết kế rất hoàn hảo nhưng sử dụng chưa thuận tiện.

Còn OPPO Find X2, OPPO đã nói lời từ biệt với camera trượt và tiếp cận xu hướng màn hình nốt ruồi, với phần nốt ruồi nằm bên trái. Từ dạo cuối năm 2019, con số smartphone theo phong cách camera pop-up đã ít dần cho nên cũng dễ hiểu tại sao OPPO lại chọn đẳng cấp thiết kế này.

Mặt lưng Find X2 không còn trơn tru như Find X tuy nhiên cách đặt cụm camera trên X2 là rất đẹp, nhiều người sẽ ưng mắt với cách thiết kế này hơn. Cùng với đó, mặt lưng của Find X2 cũng không có in quá độ chữ rườm rà, sắc màu bóng bẩy thu hút.

Thiết kế của Find X2 có thể không đẹp bằng Find X, nhưng về tính phần mềm thì ăn đứt. Bạn cần một smartphone đẹp nhưng sử dụng phiền hà hay cần một smartphone chưa hoàn hảo lắm nhưng thuận tiện sử dụng hơn?

Mình tinh các bạn sẽ chọn vế thứ 2. Cho nên với Find X2, thì nhà sản xuất chút trọng nội thất hơn đem đến dùng thử đỉnh cao.

So với tình hình chung hiện tại, mặt lưng của OPPO Find X2 rất đẹp và hấp dẫn.

Nghiệm 2: Màn hình nét gấp đôi, chơi game mượt gấp bội

Thông số màn hình của Find X2 và Find X.

So với OPPO Find X, OPPO Find X2 được chuẩn bị màn hình hợp thời và có thế nói là dẫn đầu xu hướng hơn.

Find X2 được chuẩn bị màn hình OLED độ nét lên đến 3K (3.168 x 1.440 pixels). Mặc dù ở thời điểm ra mắt (2018), độ sắc nét Full HD+ của Find X là rất tốt, thế nhưng nó vẫn chưa đủ tốt khi so với màn hình của các flagship Sony khi được trang bị độ sắc nét lên đến 2K. Cho nên độ nét màn hình mặc định 3K trên Find X2 là một nâng cấp đáng giá so với bản tiền nhiệm.

Với sự đi lên của game mobile, các hãng sản xuất cũng chuẩn bị thêm tốc độ làm tươi màn hình 120Hz và Find X2 cũng nhận được sự ưu tiên đó. Hơn nữa bạn có thể cài đặt tần số quét 120Hz ở độ sắc nét 3K để đem đến trải nghiệm toàn vẹn hơn.

Màn hình 120Hz của Find X2 sẽ được sử dụng thử chơi game mướt mắt 2 lần Find X.

Tốc độ làm tươi cao gấp đôi, độ nét cao gấp đôi, thì bạn cũng biết trải nghiệm màn hình trên Find X2 sướng thế nào hơn Find X rồi nhỉ? Chưa kể màn hình Find X2 còn được chuẩn bị độ mẫn cảm ứng đến 240Hz.

Find X và Find X2 đều được trang bị tính năng tăng cườn màu sắc cho video nhưng Find X2 hơn một điểm là tăng cường khung hình cho video, để làm được thể xem mọi video ở 60 khung hình/giây.

Nghiệm 3: Thêm 1 camera sau nhưng thêm nhiều hơn 1 tính năng chụp

Thông số camera Find X2 và Find X.

Nâng cấp đáng giá thứ 2 trên OPPO Find X2 là thêm 1 camera sau. Mặc dù chỉ thêm một camera sau thôi nhưng trong OPPO lại bổ sung trong phần mềm máy ảnh Find X2 nhiều hơn 1 tính năng.

Với OPPO Find X2 bạn cũng có thể có thể chụp hình ở khoảng cách rất gần 4 cm (macro) hay rất xa (zoom số 20x). Việc trang bị tính năng chụp macro hay siêu zoom cũng chính là một biến số để phương trình camera của Find X2 đuổi theo kịp xu hướng camera hiện nay.

Bộ 3 camera sau trên Find X2 chụp rất ổn.

Find X2 cũng khắc phục thiếu sót trên Find X, một thiết sót mà hầu như người dùng rất cần: Camera góc siêu rộng. Camera góc siêu rộng trên Find X2 cho chất lượng hình ảnh rất tốt, không có hiện tượng cong mắt cá.

Find X ra mắt hai năm trước được kỳ vọng biết bao về camera, mọi người trông đợi máy sẽ làm ra kỳ tích nhưng chất lượng đích thực chưa vượt trội. Với bộ 3 camera sau trên Find X2, có thể OPPO sẽ lấy lại được hào quang vốn có từ dòng Find.

Nghiệm 4: Sạc 1% pin trong chỉ 15 giây

OPPO Find X có dung lượng pin khá tốt ở thời điểm đó, nhưng theo thời gian nhu cầu người dùng càng tăng nên việc cải tiến dung lượng pin là điều cần thiết. Find X2 có dung lượng pin cao hơn cùng nghĩa với việc cho thời gian sử dụng dài hơn. Dung lượng pin 4.200 mAh của Find X2 không cần là đỉnh cao nhưng có thể là vừa đủ với nhu cầu người sử dụng hiện nay.

Trong đánh giá chi tiết Find X2, mình có bảo rằng máy cho thời gian sử dụng liên tục là 7 tiếng. Vì khác con chip, khác phiên bản giao diện người dùng và hệ điều hành nên việc đối chiếu thời lượng pin trên 2 máy là rất khập khiễng. Cho nên mình nghĩ với thời lượng pin của Find X2 mình nhắc đến ở trên thì cũng quá tốt rồi.

Dung lượng pin trên Find X2 và Find X.

OPPO cũng từng cải tấn công nghệ sạc SuperVOOC của hãng lên thế hệ thứ 2 và trang bị đồng thời cho Find X2. Mình cũng có thể tự tin nói với các bạn rằng củ sạc 65W đi cùng theo Find X2 có tốc độ sạc kịp thời nhất hiện nay đó.

Vì sao ư? 15 giây sạc được 1% pin thì có coi là nhanh chưa? Có lẽ phải gọi là sạc siêu nhanh mới đúng.

Củ sạc SuperVOOC 2.0 trên Find X2.

Nghiệm 5: Cấu hình thời thượng

Theo thời gian thì mọi thứ sẽ phải phát triển hơn, cho nên OPPO Find X2 có cấu hình cao cấp nhất hiện nay. Cấu hình của OPPO Find X vẫn có là thời thượng lúc ra mắt (thật ra đến giờ vẫn sử dụng mượt mà đó).

Find X vẫn được hỗ trợ cập nhật lên Android 10 và ColorOS 7 nhưng so về chip và RAM thì đã thua ở thời điểm ngày nay rồi, cho nên cũng có thể có thể dùng thử không mượt bằng “người em” của mình. Điều này dĩ nhiên là được thông cảm đó nhưng dù gì cấu hình mới nhất cũng tốt hơn đúng không nào?

Hơn nữa với Find X2, bạn chẳng cần phải sử dụng mở khóa bộ mặt bằng camera pop-up rườm rà nữa mà chỉ cần sử dụng mở khóa bằng vân tay trong màn hình cực nhanh chóng.

Cấu hình Find X2 và Find X.

Giải phương trình bậc 2 cuốn hút hơn chứ?

Tất nhiên rồi. Cái gì mà khó hơn thì càng cuốn hút loài người ta bước vào và với OPPO Find X2 cũng vậy. Máy được nâng cấp mọi thứ so với phiên bản trước thì sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn rồi.

Giải phương trình một biến số thì nhanh, phương trình nhiều biến số thì níu chân người ta ở lại lâu hơn. Và mình nghĩ OPPO Find X2 níu chân bạn lâu dài hơn thời gian giải phương trình bậc 2 đó.

OPPO Find X2 có đem cho bạn nhiều ấn tượng hơn Find X hay không? Hãy để lại ý kiến bên dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm: Đánh giá hiệu năng OPPO Find X2: Vượt mọi đối thủ Android, chính thức sở hữu ngôi vương về hiệu năng!

OPPO Find X2

23.990.000₫

Hàng sắp về

Đặt trước đến 31/03
Khuyến mãi Tặng loa B&O A1 Beoplay (Trị giá 7.900.000đ), trả góp 0%, bảo hành 18 tháng, bảo hiểm vỡ màn hình 6 tháng

Xem chi tiết

Bài viết liên quan
 • Đánh giá hiệu năng OPPO Find X2: Vượt mọi đối thủ Android, chính thức sở hữu ngôi vương về hiệu năng! 16

  2 trước đây

 • Với những chỉ tiêu chọn lựa Flagship Android 2020, OPPO Find X2 đang tự hào vượt lên trên tất cả, đáng sở hữu

  2 trước đây

 • Đánh giá chi tiết OPPO Find X2: Chưa xem hết một tập phim thì pin đã đầy 6

  3 ngày xưa

 • Siêu phẩm đã trình làng – OPPO Find X2, khuyến mãi ngập tràn còn trả góp 0%, vi vu cùng hội bạn thân trải nghiệm tại siêu thị, chuẩn gu thì đặt nhanh đem về 7

  4 ngày trước

 • Trên tay OPPO Find X2 tại Việt Nam: Hàng khủng đã về làng rồi anh em ơi 14

  4 ngày xưa

 • Mời mọi người tải ngay bộ siêu hình nền OPPO Find X2 mới ra đẹp miễn chê

  4 ngày trước

Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem

Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:

Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, đánh giá oppo find x2, trên tay oppo find x2, find x2 review, giá find x2, Oppo find x2

Bài viết OPPO Find X2 VS OPPO Find X: Phương trình tìm X bậc 2 có gì hơn? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời