TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ông Nguyễn Tử Quảng nói về sản phẩm phức tạp nhất mà Bkav từng chế tạo


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ông Nguyễn Tử Quảng nói về sản phẩm phức tạp nhất mà Bkav từng chế tạo “Gần 100 linh kiện, hầu hết chỉ bé bằng đầu tăm, được thiết kế tỉ mĩ, chính xác tuyệt đối, tạo ra một thiết bị công nghệ cao cấp, cho chúng tôi những cảm xúc tuyệt vời“, ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ.

“Gần 100 linh kiện, hầu hết chỉ bé bằng đầu tăm, được thiết kế tỉ mĩ, chính xác tuyệt đối, tạo nên một thiết bị công nghệ cao cấp, cho chúng tôi những cảm xúc tuyệt vời”, ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ.

Vừa qua, ông Nguyễn Tử Quảng – CEO Bkav đã có bài chia sẻ về AirB Pro – tai nghe không dây trước mắt của Bkav, và cũng là sản phẩm PHỨC TẠP NHẤT mà Bkav từng chế tạo.

“Như các bạn đã biết với một chiếc Bphone, 900 linh kiện được thiết kế trong 1 không gian rất nhỏ đã là một kỷ lục. Với tai nghe AirB Pro, mật độ linh kiện còn cao hơn thế”, ông cho biết.

Ông Quảng mô tả, AirB Pro là một chiếc tai nghe kích cỡ vừa lỗ tai, tuy nhiên trong nó chứa tới gần 100 linh kiện. Việc trang bị “mọi tính năng cao cấp nhất, làm tăng thêm áp lực cho đội kỹ sư thiết kế”.

Đáng chú ý, CEO Bkav đã dành nhiều “đất” nói về tính năng chống ồn chủ động ANC Hybrid có trên AirB Pro mà ông cho là “cao cấp”.

Ông Nguyễn Tử Quảng nói về sản phẩm phức tạp nhất mà Bkav từng chế tạo - 1

Tai nghe AirB Pro của Bkav.

“Không gian bao quanh chúng ta có vô số các tiếng ồn. Để thưởng thức trọn vẹn sự tinh túy của 1 bản nhạc, điều kiện lý tưởng là trong 1 phòng cách âm có thiết kế phức tạp. Công nghệ ANC giúp tạo môi trường này, chỉ còn thiết kế của chính chiếc tai nghe”, ông Quảng viết.

Ông lý giải thêm, một chiếc mic đặt hướng về phía bên ngoài tai nghe có nhiệm vụ ghi tiếng ồn xung quanh, chúng hiện hữu dưới dạng các sóng âm. Với công nghệ ANC truyền thống, tai nghe sau kia được điều khiển để phát ra loa các sóng âm ngược pha triệt tiêu tiếng ồn, trước lúc tiếng ồn đi đến màng nhĩ.

Để tiếng ồn được triệt tiêu tuyệt đối, một chiếc mic khác được gắn ở phía bên trong tai nghe, ngay trước màng loa của tai nghe. Nó có nhiệm vụ quan sát và điều chỉnh chất lượng chống ồn bên trong tai nghe. Như vậy, một cặp tai nghe được chuẩn bị tới 4 mic siêu nhỏ chống ồn.

Theo ông, vấn đề phức tạp là ở chỗ mic bên trong đóng vai trò “giám sát” chất lượng chống ồn, nên nó phải được đặt trong một khoang kín, cách biệt với môi trường bên ngoài. Như vậy, không gian thiết kế cơ khí bên trong tai nghe vốn đã nhỏ hẹp, giờ còn phải chia thành 2 khoang cách âm. Phức tạp hơn, các mạch điện, linh kiện cũng phải chia ra 2 bên và kết nối cùng nhau bằng một hệ mạch khác, coi là mạch dẻo.

“Về mặt thiết kế điện tử và phần mềm, việc giải quyết tín hiệu âm thanh phải được thực hành chuẩn xác tuyệt đối. Khi mic bên phía ngoài thu được tiếng ồn, các sóng âm đó tiếp tục được truyền vào phía trong tai. Nó qua một quãng khoảng 1cm giữa mic ngoài và màng loa – nơi phát ra tín hiệu ngược pha để triệt tiêu nó”, ông cho hay.

Vậy nên theo ông, tốc độ phân tích, tính toán phải cực nhanh và chuẩn xác để tín hiệu triệt tiêu tiếng ồn được phát ra loa đúng lúc tiếng ồn đó truyền từ vị trí mic ngoài vào tới địa thế màng loa. Nếu tín hiệu triệt tiếng ồn phát ra loa chậm hay nhanh hơn thì chẳng những tiếng ồn không bị triệt tiêu mà còn bị cộng thêm.

Ông Nguyễn Tử Quảng nói về sản phẩm phức tạp nhất mà Bkav từng chế tạo - 3

Hình ảnh giả lập cách hoạt động của công nghệ chống ồn chủ động ANC.

Ông Quảng cho rằng, không phải bộ giải quyết nào cũng giải quyết được việc này và không phải hãng sản xuất nào cũng đều có thể viết được phần mềm điều khiển chống tiếng ồn như này. Hơn nữa lĩnh vực chế tạo luôn có sai số. Các thiết kế cách âm, giải quyết tín hiệu lan truyền, luôn phải được đạt mức gần như tuyệt đối thì mới có thể triệt tiêu được các sóng âm nhiễu.

“Do đó các linh kiện của AirB Pro cũng phải thuộc nhóm uy tín cao nhất, đồng đều. Hay như mic cũng phải sử dụng loại toàn dải lắng điều tiếng ồn, đắt hơn các loại khác. Việc lắp ráp cũng phải rất chính xác, chỉ cần lệch 0,1mm là tính năng ANC Hybrid sẽ không hoạt động”, ông chia sẻ và sẽ cho biết quy trình để lắp con số lớn với độ chuẩn xác tuyệt đối, đồng đều là thách thức lớn với đội ngũ kỹ sư cơ khí của Bkav.

“Gần 100 linh kiện, đa số chỉ bé bằng đầu tăm, được thiết kế tỉ mĩ, chính xác tuyệt đối, tạo nên một thiết bị công nghệ cao cấp, cho chúng tôi những xúc cảm tuyệt vời”, ông bày tỏ cảm xúc.

“Còn tuyệt hảo hơn nữa, vào cuối tuần này, những khách hàng đầu tiên sẽ có dùng thử những thành tựu này. Sau hai năm miệt mài sáng tạo của hàng ngũ kỹ sư, Việt Nam là một trong số ít những quốc gia cũng có thể có thể sản xuất được thiết bị cao cấp như vậy”, ông Quảng tự hào chia sẻ.

Ông Nguyễn Tử Quảng nói về sản phẩm phức tạp nhất mà Bkav từng chế tạo - 4

Bài đăng của ông Quảng đã thu được hàng ngàn lượt tương tác.

Như thường lệ, bên dưới bài đăng này của ông Nguyễn Tử Quảng lại xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều. Có những ý kiến cỗ vũ và ngưỡng mộ ông Quảng cùng hàng ngũ kỹ sư Bkav khi cho sinh ra một sản phẩm như ông chia sẻ. Tuy nhiên, cũng có các bình luận châm biếm, mỉa mai khi ông Quảng đang nói tới những điều không có gì lạ mà nhiều dịch vụ lớn nhỏ đều đã làm được, đặc biệt bức hình mô phỏng công nghệ ANC là sao chép từ trên mạng.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-nguyen-tu-quang-noi-ve-san-pham-phuc-tap-nhat-ma-bkav-tung-che-tao-5020214… Nguồn: http://danviet.vn/ong-nguyen-tu-quang-noi-ve-san-pham-phuc-tap-nhat-ma-bkav-tung-che-tao-502021411101120753.htm

Nguyen Tu Quang, tai nghe Bkav

Nội dung Ông Nguyễn Tử Quảng nói về sản phẩm phức tạp nhất mà Bkav từng chế tạo được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời