TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Omicron cũng nguy hiểm như các biến thể trước đó của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Omicron cũng nguy hiểm như các biến thể trước đó của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ Một nghiên cứu cho thấy biến thể Omicron của virus SARS-CoV2 về bản chất cũng nguy hiểm như các biển thể ghi nhận trước đó.
Chú thích ảnh
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Hartford, Connecticut, Mỹ, ngày 18/1/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Để có được kết luận này, các nhà khoa học thuộc Bệnh viên đa khoa Massachusetts, Đại học Minerva và Trường Y Harvard đã triển khai phân tích hồ sơ bệnh án của 130.000 bệnh nhân COVID-19 trong thời gian hơn hai năm dịch bệnh COVID-19 hoành hành vừa qua, cũng là thời điểm liên tiếp xuất hiện các biến thể mới của SARS-CoV-2. Họ khẳng định nguy cơ nhập viện và tử vong ở bệnh nhân mắc Omicron tựa như ở các biến thể khác của SARS-CoV-2 hoành hành. Nghiên cứu thi hành có sự điều tiết các yếu tố như nhân khẩu học, tiêm chủng và chỉ số bệnh đi kèm Charlson – chuyên được dùng làm tiên đoán các tình huống tử vong trong khoảng một năm nằm viện trị liệu ở những người bệnh có bệnh án nền. 

Nghiên cứu, hiện đang trong qui trình bình duyệt tại bộ phận thẩm định của Nature và được đăng lên trên Research Square ngày 2/5. Các tác giả cho biết nghiên cứu cũng có một số có hạn như nghiên cứu có thể tính giảm con số người đã tiêm chủng trong các làn sóng dịch bệnh mới đây và tổng cộng ca mắc COVID-19 bởi nghiên cứu không tính số bệnh nhân tự xét nghiệm tại nhà.

Omicron đã được giới khoa học phát giác lần trước mắt tại Nam Phi vào tháng 11/2021, tức gần 2 năm kể từ lúc dịch COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc. Trong gần 2 năm này, các biến thể Beta, Gamma, Alpha và Delta lần lượt xuất hiện, trong đó Delta – biến thể xuất hiện đầu tiên tại Ấn Độ vào tháng 10/2020, đã mau chóng lây truyền trên toàn thế giới và đây được cho là biến thể nguy hiểm nhất khi số người nhiễm, nhập viện và tử vong do COVID-19 đặc biệt tăng vọt.

Nội dung Omicron cũng nguy hiểm như các biến thể trước đó của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời