TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ở thế giới ngoài Trái Đất này, con người sẽ thở nhờ… đất


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ở thế giới ngoài Trái Đất này, con người sẽ thở nhờ… đất Đất Mặt Trăng có thể hoạt động như “chất xúc tác quang hợp ngoài Trái Đất“, một nghiên cứu mới chứng minh.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Đất Mặt Trăng có thể hoạt động như “chất xúc tác quang hợp ngoài Trái Đất”, một nghiên cứu mới chứng minh.

Theo SciTech Daily, đất trên Mặt Trăng có thể chứa các hợp chất hoạt tính giúp chuyển đổi carbon dioxide (CO2) thành oxy và nhiên liệu, một dạng “chất xúc tác quang hợp ngoài Trái Đất”.

Thông tin trên được mang ra trong bài ban bố mới trên tạp chí Joule, thi hành bởi hai nhà khoa học vật liệu Yingyang Yao và Zhigang Zou từ Đại học Nam Kinh (Trung Quốc). Các hợp chất trong đất Mặt Trăng – cho dù là các hợp chất giàu sắt và titan – có thể được sử dụng cho hệ thống điện phân nước chế xuất từ Mặt Trăng và CO2 do các phi hành gia thở ra.

Ở thế giới ngoài Trái Đất này, con người sẽ thở nhờ... đất - 1

Tàu thăm dò Hằng Nga 5 của Trung Quốc – Ảnh: SPACE

Sản phẩm của quá trình này sẽ là oxy để thở cùng các hydrocarbon cũng có thể có thể dùng để nguyên liệu như mê-tan. Nguồn năng lượng để cả hệ thống hoạt động cũng hết sức dồi dào, cũng có thể có thể tìm thấy khắp nơi: ánh sáng Mặt Trời.

“Chúng tôi sử dụng tài nguyên tại chỗ, trong môi trường tự nhiên để giảm thiểu trọng tải tên lửa. Chiến lược của chúng tôi là tạo nên kịch bản cho 1 môi trường sống ngoài Trái Đất bền vững và có giá thành phải chăng” – tiến sĩ Yao nói.

Họ dự định sẽ thử nghiệm hệ thống sản xuất oxy và nguyên liệu phần mềm đất Mặt Trăng này với những phi hành đoàn của Trung Quốc trong tương lai.

Theo Sci-News, ý tưởng của nghiên cứu bắt nguồn từ việc phân tích cấu trúc và phần tử các mẫu đất Mặt Trăng do sứ mệnh Hằng Nga 5 của Trung Quốc đã đem về Trái Đất. Mặc dù công suất xúc tác của đất Mặt Trăng thấp hơn các chất xúc tác trên Trái Đất – vẫn dùng cho các hệ thống tương tự – nhưng các nhà khoa học vẫn đang thử nghiệm các cách tiếp cận khác nhau để cải thiện.

Nhiều phương án cho những căn cứ Mặt Trăng từng được những nhà khoa học khắp toàn cầu đưa ra, nhưng đa số yêu cầu một nguồn năng lượng lớn được chuyển trực diện từ Trái Đất. Điều này sẽ thật tốn kém và không cần là phương án bền vững, cũng như không thể vận chuyển được nhiều. Vi vậy tìm nguồn năng lượng tại chỗ là mục tiêu hàng đầu của các bộ phận vũ trụ.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/o-the-gioi-ngoai-trai-dat-nay-con-nguoi-se-tho-nho-dat-2022050810590… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/o-the-gioi-ngoai-trai-dat-nay-con-nguoi-se-tho-nho-dat-20220508105900354.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,ngoài trái đất

Nội dung Ở thế giới ngoài Trái Đất này, con người sẽ thở nhờ… đất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời