TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nỗ lực thứ 2 của NASA sau sự cố tên lửa Mega Moon


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nỗ lực thứ 2 của NASA sau sự cố tên lửa Mega Moon Nỗ lực thứ hai của NASA nhằm cung cấp nhiên liệu cho siêu tên lửa Mega Moon Artemis 1 của sứ mệnh này đã gặp phải sự cố khác ngày 4/ 4 do một van trên thiết bị mặt đất bị kẹt.-Công
Chia sẻ

Nỗ lực thứ hai của NASA nhằm cung cấp nhiên liệu cho siêu hoả tiễn Mega Moon Artemis 1 của sứ mạng này đã mắc phải sự cố khác ngày 4/ 4 do một van trên thiết bị mặt đất bị kẹt.

Nỗ lực thứ 2 của NASA sau sự cố tên lửa Mega Moon - 1

Tên lửa Mega Moon đang được nạp nhiên liệu

Các quan chức cơ quan cho biết, một van thoát khí bị kẹt ở trên cao trên cấu trúc bệ phóng di động bổ trợ hoả tiễn Hệ thống Phóng Không gian Artemis 1 tại Bệ phóng 39B của Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA đã buộc NASA phải kiểm tra thử nghiệm Artemis 1 sau khi bắt đầu tiếp nhiên liệu vào trong ngày 4/4.

Jeremy Parsons, Phó giám đốc phụ trách hệ thống mặt đất của NASA, đã viết trên Twitter sau cuộc kiểm tra này: “Do vấn đề với van thông hơi, giám đốc vụ phóng đã ngừng thí nghiệm trong ngày. Nhóm nghiên cứu đang trang bị giảm tải LOX (oxy lỏng) và sẽ bắt đầu thảo luận về tốc độ quay cho lần thử tiếp theo.”

Nỗ lực tiếp nhiên liệu hôm 4/4 là nỗ lực thứ 2 của NASA để lấp đầy tầng lõi của tên lửa SLS cao 98 m Artemis 1 với 2,6 triệu lít oxy lỏng siêu lạnh và chất đẩy hydro lỏng trong lần thử nghiệm mới nhất. Cuộc thử nghiệm, bắt đầu từ ngày 1/4, cho dù là một cuộc diễn tập đếm ngược phóng đầy đủ, lẫn cả về qui trình tiếp nhiên liệu.

NASA đã gắng gượng cung cấp nguyên liệu cho hoả tiễn đưa lên mặt trăng Artemis 1 vào ngày 3/4 nhưng đã dừng lại trước lúc quá trình tải thuốc phóng bắt đầu do sự cố với điều áp trên bệ phóng di động khiến các khí độc hại ra khỏi khu vực kín nơi các kỹ thuật viên làm việc. Ngày 4/4, các kỹ thuật viên đã nạp khoảng 50% lượng oxy lỏng cần có cho bài kiểm tra nguyên liệu trước lúc dừng hoạt động trong ngày.

Cuộc thí nghiệm hôm thứ Hai ban đầu nhằm mục tiêu giả lập quá trình đếm ngược phóng sẽ kết thúc lúc 2:40 chiều EDT (11840 GMT), nhưng sự chậm trễ liên quan đến hãng sản xuất khí nitơ của tên lửa đã khiến công vấn đề này bị đình trệ.

Không rõ liệu NASA có thể tái chế cho lần tiếp nguyên liệu thứ ba vào trong ngày 5/4 hay phải dừng lại để bổ sung nguồn cung cấp thuốc phóng rồi cho phép các tổ lái và bộ điều khiển phóng của nó có thời gian nghỉ ngơi.

SpaceX vẫn tiếp tục phóng tên lửa lên trạm vũ trụ

SpaceX và Axiom Space ban đầu dự định khởi động sứ mạng Ax-1 vào trong ngày 3/4, nhưng đã lùi lại sang ngày 6/4 để NASA có thời gian cho show diễn tập Artemis 1. Sau khi việc cung cấp nhiên liệu cho Artemis 1 của NASA bị trì hoãn vào Chủ nhật, SpaceX đã đẩy vụ phóng trở lại một lần nữa, lần này là vào trong ngày 8/4.

Việc sứ mệnh Ax-1 có phóng vào trong ngày 8/4 hay lại bị trì hoãn lệ thuộc vào kế hoạch của NASA cho cuộc thử nghiệm tiếp nhiên liệu Artemis 1. Trong khi đó, SpaceX cũng đang chuẩn bị phóng thêm bốn phi hành gia lên trạm vũ trụ cho NASA vào trong ngày 20/4 như 1 phần của sứ mệnh Crew-4. Chuyến bay kia sẽ đưa ba phi hành gia NASA và một phi hành gia của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đến phòng thí nghiệm trên quỹ đạo.

Tuy nhiên, phi hành đoàn phải đợi sứ mệnh Ax-1 khởi động (vì cả 2 đều được phóng từ Pad 39A), do đấy đang chờ NASA hoàn thành show diễn tập của Artemis 1. Như hiện tại, Crew-4 hiện đang được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 20/4.

Nguồn: https://tienphong.vn/no-luc-thu-2-cua-nasa-sau-su-co-ten-lua-mega-moon-post1428715.tpo Nguồn: https://tienphong.vn/no-luc-thu-2-cua-nasa-sau-su-co-ten-lua-mega-moon-post1428715.tpo

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,tên lửa mega moon

Nội dung Nỗ lực thứ 2 của NASA sau sự cố tên lửa Mega Moon được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời