TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ninh Bình kiểm soát chặt chẽ thực phẩm dịp Tết và mùa lễ hội Xuân 2022 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ninh Bình kiểm soát chặt chẽ thực phẩm dịp Tết và mùa lễ hội Xuân 2022 | Tin Công Nghệ Nhằm ngăn ngừa thực phẩm không đảm bảo chất lượng, không an toàn đến tay người tiêu dùng, tỉnh Ninh Bình đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành và chuyên ngành.
Chú thích ảnh
 Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình kiểm tra tại những cơ sở sản xuất, chế biến, buôn bán tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. 

Đối tượng kiểm tra chủ đạo là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu ái vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các dòng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết và các lễ hội như thịt và các sản phẩm từ thịt; Bia, rượu, cồn và nước uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹp, rau, củ, quả…

Các đoàn kiểm tra chú ý kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với con số lớn như cơ sở sản xuất lớn, các siêu thị, dịch vụ thương mại. Trong công đoạn kiểm tra sẽ kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, dạy dỗ các quy định, kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về nêu gương đối với cơ sở thực phẩm làm tốt, đồng thời cảnh báo tới người mua đối với cơ sở, sản xuất thực phẩm không bảo hiểm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Bà Nguyễn Thị Hường, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm số 1 cho biết, qua công tác kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất, siêu thị, đoàn kiểm tra đánh giá đa số các cơ sở sản xuất mua bán đã tuân thủ khá tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, có 1 số cơ sở vẫn còn một số các tồn tại thí dụ như điều kiện vệ sinh chưa được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, các dịch vụ buôn bán bánh kẹo không đủ giá kệ, sắp xếp chưa gọn gàng…

Qua đó, đoàn kiểm tra đã đề nghị các cơ sở tăng cường công tác vệ sinh cơ sở, kịp lúc khắc phục điều kiện vật chất như bổ sung giá kệ, sửa chữa tường ẩm mốc, cải tạo khơi thông hệ thống xử lý nước thải; thi hành lưu mẫu thức ăn, kiểm thực 3 mẫu theo quy định. Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng đề nghị Đoàn kiểm tra liên ngành các huyện quan sát việc thi hành khắc phục của các cơ sở trước ngày 17/1/2022. 

Theo bà Nguyễn Thị Hường, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc sản xuất, mua bán tiêu thụ mặt hàng của các cơ sở bị ảnh hưởng, tuy vậy đoàn kiểm tra vẫn tiến hành kiểm tra và sẽ xử lý khắt khe đối với các cơ sở có vi phạm và chấn chỉnh các hiện hữu của cơ sở để các cơ sở sản xuất buôn bán thực phẩm tuân thủ tốt các quy định về an toàn thực phẩm và đặc biệt kiểm tra kiểm soát các hàng hóa trên thị trường về xuất xứ xuất xứ, hoá đơn chúng từ bộc lộ các xuất xứ cũng giống các mặt hàng theo quy chế để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tránh các hàng nhái hàng giả lưu thông trên thị trường.

Từ nay đến Tết và sau Tết, đoàn sẽ tiếp tục đi kiểm tra các công ty theo sự cắt cử của UBND tỉnh ở các huyện/thành phố, nhất là kiểm tra tại các cơ sở trung tâm ăn uống để phục vụ cho mùa lễ hội phòng, chống ngộ độc có thể xảy ra. 

Bà Hường khuyến cáo, hiện nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, người dân có tâm lý tàng trữ thực phẩm dẫn đến nguy cơ thực phẩm mất an toàn lúc chưa được bảo vệ và sử dụng đúng cách, đồng thời gây phí phạm hoặc xu hướng mua thực phẩm trên mạng ngày càng tăng do tính tiện dung của loại hình kinh doanh này mang lại. Khi mua thực phẩm trên mạng, người dân có nguy cơ mua phải các mặt hàng không rõ nguồn gốc hoặc mặt hàng được sản xuất tại các cơ sở không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn theo quy định.

Chú thích ảnh
Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình kiểm tra tại những cơ sở buôn bán tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. 

Việc lựa chọn thực phẩm tiêu dùng trong dịp Tết, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình khuyến cáo người dân nên mua thực phẩm ở những cửa hàng, nơi bán hàng uy tín, có địa chỉ mua bán rõ ràng; chú ý tin tức trên tem mác của sản phẩm, nhất là ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, chỉ dẫn bảo quản… Riêng đối với những sản phẩm bánh mứt nên lựa chọn những mặt hàng có màu sắc tự nhiên, tránh mua những mặt hàng có màu sắc lòe loẹt. Người dân tuyệt đối không mua hàng trôi nổi, không rõ xuất xứ xuất xứ. Ngoài ra, người mua cũng phải lưu ý trong việc bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm tại hộ gia đình tốt nhất là ăn thực phẩm sau khi vừa nấu chín và nấu kỹ lại thực phẩm bảo quản trước khi ăn.

Nội dung Ninh Bình kiểm soát chặt chẽ thực phẩm dịp Tết và mùa lễ hội Xuân 2022 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời