TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhiều người Thái Lan phản đối mở cửa lại biên giới | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhiều người Thái Lan phản đối mở cửa lại biên giới | Tin Công Nghệ Khảo sát dư luận gần đây của Đại học Suan Dusit Rajabhat cho thấy nhiều người Thái Lan phản đối mở cửa lại biên giới.
Chú thích ảnh
Khách du lịch thăm quan một ngôi chùa ở Chiang Mai, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo tờ The Nation, trong các 1.392 người được hỏi quan điểm về kế hoạch mở cửa lại đất nước cho du khách quốc tế đã tiêm đầy đặn vaccine từ ngày 1/11 tới, phần lớn người trả lời (59,86%) cho thấy họ phản đối kế hoạch, còn 60,1% cho biết giờ chưa phải khi mở cửa lại biên giới.

Theo những người được khảo sát, Thái Lan nên mở cửa với du khách quốc tế nếu trên 70% dân số Thái Lan đã được tiêm chủng, đợt bùng phát giác nay được khống chế và các cơ sở y tế công cộng sẵn sàng đối phó với các biến thể mới.

Mặc dù thủ đô Bangkok đã tiêm đầy đặn cho hơn 65% người dân, nhưng trên toàn quốc, mới có 35% dân số Thái Lan được tiêm vaccine đầy đủ.

Khảo sát cũng cho biết đa số chủ doanh nghiệp và chuyên viên muốn Thái Lan mở cửa trở lại, mặc dầu nhóm chuyên viên cũng lo ngại về các ca mắc mới.

Trong khi đó, mở cửa biên giới từ ngày 1/11 sẽ giúp ngành du lịch Thái Lan và nước này cũng có thể kỳ vọng tăng trưởng kinh tế dương năm 2022 nếu tình tiết COVID-19 được khống chế tốt.

Trung tâm Nghiên cứu Kasikorn ngày 16/10 cho là số lượt khách nước ngoài tới Thái Lan sẽ tăng 64%, đặc biệt là do ngày 1/11 là thời điểm bắt đầu mùa cao điểm du ngoạn ở nước này.

Trung tâm này dự báo năm 2021 sẽ có 180.000 du khách quốc tế tới Thái Lan, tăng hơn dự báo 30.000 trước đó, tạo nên doanh số tối thiểu 545 triệu USD.

Nhân tố chính thu hút du khách tới Thái Lan là các tỉnh có tỷ lệ truyền nhiễm thấp, thị thực đặc biệt cho du khách và loại hình “hộp cát”. Mô hình này tại đảo Phuket được thi hành từ tháng 7 đã cuốn hút du khách từ Mỹ, Anh, Đức và Trung Đông.

Trước đó, người phát ngôn của Chính quyền vùng đô thị Bangkok (MBA) Pongsakorn Kwanmuang cho biết thủ đô Bangkok sẽ thành lập các điểm xét nghiệm dành riêng cho du khách quốc tế tựa như như Phuket khi Bangkok mở cửa cho khách nước ngoài đã được tiêm chủng đầy đủ vào tháng 11/2021.

Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ miễn cách ly đối với khách du ngoạn bằng đường hàng không đã được tiêm chủng đầy đặn từ 5 quốc gia là Anh, Mỹ, Đức, Singapore và Trung Quốc từ 1/11, cùng theo đó mở thêm nhiều địa điểm dành riêng cho du khách quốc tế ở các tỉnh, trong đấy có thủ đô Bangkok.

Trợ lý người phát ngôn Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) Apisamai Srirungson cho thấy CCSA đã đem ra một loạt các chiến lược để mở cửa trở lại đất nước một cách an toàn. Những chiến lược này bao gồm việc thi hành các giải pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan giữa các nhóm có nguy cơ và dễ bị thương tổn cũng như thành lập niềm tin của công chúng về cái gọi là lối sống “bình thường mới”.

Nội dung Nhiều người Thái Lan phản đối mở cửa lại biên giới | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời