TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhiều hiện tượng thiên văn kỳ thú sẽ xuất hiện trên bầu trời trong tháng 4


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhiều hiện tượng thiên văn kỳ thú sẽ xuất hiện trên bầu trời trong tháng 4 Theo Hội Thiên văn Hà Nội HAS, trong tháng 4 năm 2022, những người yêu thiên văn có thể quan sát những hiện tượng kỳ thú trên bầu trời. Trong đó đáng chú ý nhất là mưa sao băng
Chia sẻ

Theo Hội Thiên văn Hà Nội HAS, trong tháng bốn năm 2022, những người yêu thiên văn cũng có thể có thể quan sát những hiện tượng lý thú trên bầu trời. Trong đó đáng chú trọng đặc biệt là mưa sao băng xuất hiện vào cuối tháng.

Ngày 17 tháng tư – Trăng tròn

Mặt trăng sẽ nằm ở phía đối diện của Trái Đất so với Mặt Trời và mặt của nó sẽ được chiếu sáng hoàn toàn. Giai bước này diễn ra lúc 1 giờ 57 phút (giờ Việt Nam).

Người Châu Mỹ bản địa gọi nó là Trăng Hồng vì nó đánh dấu sự xuất hiện của loại hoa Chi Anh hồng, mùa hoa đầu của mùa xuân. Trăng này còn được coi là trăng Cỏ Mầm, trăng Mọc, trăng Trứng. Nhiều bộ lạc ven biển còn gọi nó là Trăng Cá bởi vì đó là khi Cá mòi bơi lên thượng nguồn để đẻ trứng.

Ngày 22, 23 tháng bốn – Mưa sao băng Lyrids (Thiên Cầm)

Nhiều hiện tượng thiên văn kỳ thú sẽ xuất hiện trên bầu trời trong tháng 4 - 1

Mưa sao băng Lyrids tháng 4/2018. Ảnh: Jaclyn Anglis

Lyrids là một mưa sao băng trung bình, thường đạt khoảng 20 sao băng một giờ tại cực điểm. Trận mưa sao băng này tạo thành từ các hạt bụi còn sót lại của sao chổi C/1861 G1 Thatcher, được phát hiện năm 1861.

Mưa sao băng Lyrids thường xuất hiện từ ngày 16 đến ngày 25 tháng tư hàng năm. Cực điểm năm nay xảy ra vào đêm ngày 22, rạng sáng ngày 23. Đôi khi có những vệt sao băng sáng có đuôi dài xuất hiện trong vài giây ở trận mưa sao băng này.

Người yêu thiên văn có thể hướng về phía chòm sao Thiên Cầm hoặc bất cứ nơi nào trên bầu trời. Lưu ý chọn nơi ít ánh sáng đèn và ô nhiễm không khí, theo dấu thông tin khí hậu nếu có ý muốn quan sát. Thời gian quan sát lý tưởng nhất là sau 12 giờ đêm.

Ngày 30/4 – Nhật thực một phần

Nhiều hiện tượng thiên văn kỳ thú sẽ xuất hiện trên bầu trời trong tháng 4 - 2

Nhật thực phần nào tháng 12, năm 2021. Tác giả: Annie Schmidt

Nhật thực phần nào diễn ra khi Mặt Trăng che khuất phần nào của Mặt Trời, trông như ngoạm một miếng bánh quy vậy. Nhật thực một phần có thể được giám sát qua kính lọc đặc biệt hoặc nhìn vào hình phản chiếu của mặt trời.

Hiện tượng này sẽ được quan sát tốt ở hầu hết vùng đông nam Thái Bình Dương và nam Nam Mỹ. Quan sát tốt nhất ở Argentina với độ che trùm lên tới 53%. Rất tiếc, hiện tượng này không giám sát được ở Việt Nam.

Nguồn: https://tienphong.vn/nhieu-hien-tuong-thien-van-ky-thu-se-xuat-hien-tren-bau-troi-trong-thang-4-… Nguồn: https://tienphong.vn/nhieu-hien-tuong-thien-van-ky-thu-se-xuat-hien-tren-bau-troi-trong-thang-4-post1428560.tpo

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,hiện tượng thiên văn kỳ thú

Nội dung Nhiều hiện tượng thiên văn kỳ thú sẽ xuất hiện trên bầu trời trong tháng 4 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời