TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhiều chuyên gia nhận định về nguy cơ tái nhiễm COVID-19 trong thời gian ngắn | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhiều chuyên gia nhận định về nguy cơ tái nhiễm COVID-19 trong thời gian ngắn | Tin Công Nghệ Các nhà dịch tễ học nhận định trong bối cảnh biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có tốc độ lây lan nhanh như hiện nay, giai đoạn tái nhiễm COVID-19 càng được rút ngắn. 
Chú thích ảnh
Chuyển người bệnh mắc COVID-19 tới bệnh viện ở Toronto, Canada. Ảnh: THX/TTXVN

Phó Giáo sư Jason Kindrachuk tại Đại học Manitoba của Canada cho là nhiều khả năng các biến thể này “né” được 1 số phản ứng miễn dịch có được từ đợt mắc COVID-19 trước đó. Điều này cùng nghĩa chúng ta không có chừng độ bảo quản chống nguy cơ lây nhiễm bệnh tựa như như đã từng có trước đây. Ông nhấn mạnh nếu một người nhiễm virus SARS-CoV-2, hệ miễn dịch của họ sẽ không hoạt động “hết công suất 100%” hoặc tiệm cận ngưỡng cao nhất ngay trong ngày hôm sau, mà điều đó luôn phải có 1 khoảng thời gian nhất định.  

Bà Cynthia Carr, nhà dịch tễ học kiêm nhà đồng sáng lập dịch vụ nghiên cứu dịch tễ học Research EPI, nêu rõ miễn dịch với virus SARS-CoV-2 tựa như như việc bị cảm lạnh thông thường khi một người cũng có thể có thể tái mắc nhiều lần. Căn bệnh này sẽ không như thủy đậu, chỉ mắc một lần trong đời.  

Theo bà Cynthia, việc cố tình đẩy mình vào một cảnh ngộ nào đó để mắc COVID-19 tiềm ẩn nguy cơ lớn hơn đối với ngay cchính mình người đó. Ngoài ra, càng nhiều người mắc bệnh, càng có nguy cơ xuất hiện thêm nhiều biến thể của virus SARS-CoV-2. Nhà dịch tễ học này cũng khẳng định có khả năng tái nhiễm COVID-19 chỉ trong thời gian ngắn sau lần mắc đầu tiên. Khả năng này xảy ra trong tình huống virus vẫn “núp” trong cơ thể đứa ở một tải lượng rất thấp, sau đó, khi người bệnh suy giảm sức khỏe hoặc một số nhân tố nào đó khiến bộ miễn dịch suy yếu, virus lại cũng có thể nhân lên.   

Cả hai nhà dịch tễ học Kindrachuk và Cynthia đều nhất trí cho rằng tiêm vaccine, đeo khẩu trang và giãn cách xã hội hiện vẫn là các “lá chắn” tốt nhất giúp chống lại nguy cơ tái mắc COVID-19.

Nội dung Nhiều chuyên gia nhận định về nguy cơ tái nhiễm COVID-19 trong thời gian ngắn | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời