TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhiễm Omicron không tạo nhiều phản ứng miễn dịch ở những người chưa tiêm vaccine | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhiễm Omicron không tạo nhiều phản ứng miễn dịch ở những người chưa tiêm vaccine | Tin Công Nghệ những người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 nếu nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 dường như không có khả năng tạo các phản ứng miễn dịch
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Korneuburg, Áo ngày 27/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y Vienna (Áo), không phải như các kháng thể được tạo ra do tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc do nhiễm các biến thể trước đấy của virus SARS-CoV-2, kháng thể được tạo nên do nhiễm biến thể BA.1 và BA.2 không thể vô hiệu hóa các biến thể khác của loại virus gây bệnh COVID-19 này. 

Để đưa ra được kết luận trên, các nhà nghiên cứu đã phân tích mẫu máu thu được từ các người sau khi nhiễm Omicron. Theo đó, những người nhiễm “đột phá” Omicron sau khi tiêm 3 liều vaccine ngừa COVID-19 sản xuất theo công nghệ mRNA có lượng kháng thể dung hòa cao chống lại 2 biến thể Omicron, mặc dù hiệu quả lại thấp hơn đối với các biến thể trước đó. Tuy nhiên, đối với các người chưa mắc COVID-19 hoặc chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19, kháng thể được tạo ra sau khi nhiễm Omicron rất hữu hiệu đối với biến thể của Omicron, song lại không có kháng thể dung hòa nào nhằm vào các biến thể trước đó. Các kháng thể do nhiễm BA.2 tạo nên đang không có khả năng chống lại biến thể khác. 

Kết quả nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm mũi tăng cường vaccine để bảo quản hệ miễn dịch.

Nghiên cứu đang trải qua công đoạn đối chứng tại Nature Portfolio và đăng trên Research Square.

Nội dung Nhiễm Omicron không tạo nhiều phản ứng miễn dịch ở những người chưa tiêm vaccine | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời