TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhật thử nghiệm sử dụng A.I để hỗ trợ các nhà sản xuất hoa quả


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhật thử nghiệm sử dụng A.I để hỗ trợ các nhà sản xuất hoa quả Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tiến hành nhiều thí nghiệm sử dụng robot và trí tuệ nhân tạo để giảm bớt sự phụ thuộc của người nông dân trồng hoa quả vào nguồn lao động khan hiếm, đồng thời hỗ trợ cho những người già và không có người kế thừa.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã triển khai nhiều thử nghiệm sử dụng robot và trí óc nhân tạo để giảm bớt sự phụ thuộc của người nông dân trồng hoa quả vào nguồn lao động khan hiếm, cùng theo đó bổ trợ cho các người già và không có người kế thừa.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã triển khai nhiều thử nghiệm sử dụng robot và trí óc nhân tạo để giảm bớt sự phụ thuộc của người nông dân trồng hoa quả vào nguồn lao động khan hiếm, đồng thời hỗ trợ cho những người già và không có người kế thừa.

Các cuộc thử nghiệm đang được triển khai ở tỉnh Chiba, ở một địa điểm vực sản xuất lê chính của Nhật Bản gần Tokyo và tỉnh Yamanashi, vùng trồng nho chính của đất nước, ở miền trung Nhật Bản.

Vào ngày xuân năm nay, một tập đoàn bao gồm chính quyền tỉnh Chiba, các hợp tác xã nông nghiệp và các bên đoái hoài khác đã khởi động một dự án thử nghiệm kéo dài hai năm tại nhiều khu trồng lê ở thành phố Ichikawa và Narita.

Theo dịch vụ tham mưu NTT Data Institute of Management Consulting Inc có hội sở tại Tokyo, công ty giám sát các thí nghiệm, một chiếc xe robot chở hàng sẽ tự động theo sau công nhân khi họ thu hoạch lê, vận chuyển trái cây đến địa chỉ được chỉ định.

Một máy ảnh tích hợp sẽ chụp ảnh những quả lê được chọn trước và tán lá xung quanh, sau đó A.I sẽ phân tích dữ liệu và cung cấp tin tức về thời điểm hay nhất để thu hoạch trái cây dựa trên sự đi lên của nó.

Một chuyên gia trong nghề A.I cho biết: “Thời đại của công nghệ A.I sẽ đến khi chúng cho robot khả năng thực hành các công việc thủ công phức tạp như thụ phấn và đóng bao trái cây”.

Tập đoàn cũng đã phát triển một phần mềm đang được thử nghiệm để xem nó cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh cháy lá do loại nấm tiến công lá, quả và thân của cây lê như thế nào. Các thiết bị cảm biến được lắp đặt trên ruộng lê thu thập dữ liệu khí tượng, chẳng hạn như độ nóng và lượng mưa, đồng thời khuyến nghị lượng thuốc trừ sâu phù hợp để xua đuổi dịch bệnh.

Toshiharu Itabashi, chủ nắm giữ thế hệ thứ tám của Yamani Kaju Noen, trang trại nơi thử nghiệm đang được tiến hành, cho thấy các robot đang giảm bớt “gánh nặng lao động”. “Vì chúng tôi gặp phiền hà với các bệnh dịch trên trái cây hàng năm, nên các dự đoán của A.I rất có hữu ích.”

Itabashi, 63 tuổi, cho biết sự gia tăng về tần suất của các hiện tượng thời tiết chưa một lần có trong số năm mới đây chủ yếu do sự nóng lên ngoài nước đã khiến tất cả trở nên cực kỳ khó khăn ngay cả đối với những nhà nông có hiểu biết trong việc dự đoán tăng trưởng của cây trồng.

“Bằng cách tận dụng công nghệ tiên tiến này, tôi hy vọng sẽ bảo quản được nông trại để nó có thể tiếp tục hoạt động cho những thế hệ sau.”

Theo chính quyền tỉnh Chiba, trong khi nhu cầu trong nước đối với lê vẫn ổn định, thị trường dự kiến ​​sẽ mở rộng với việc xuất khẩu nhiều hơn sang Đông Nam Á và các khu vực khác. “Chúng tôi kỳ vọng rằng việc phổ biến nông nghiệp vận dụng A.I sẽ góp phần duy trì sản xuất”, một quan chức cho biết.

Vào năm 2019, một nhóm nghiên cứu thuộc khoa kỹ thuật của Đại học Yamanashi, do giáo sư Mao Xiaoyang đứng đầu, đã phát triển một thiết bị cũng có thể thi hành tỉa quả mọng trong đó các chùm nho được tỉa để tạo không gian cho những quả còn sót lại phát triển lớn hơn.

Khi người nông dân đeo chiếc kính bảo hộ có gắn một máy ảnh nhỏ này đến gần một chùm nho, A.I sẽ ước tính số lượng quả mọng trong mỗi chùm và đánh dấu những quả cần được cắt tỉa.

Hiện đã có một ứng dụng được phát triển để ước tính số lượng quả mọng khi nho được đặt trong 1 thùng chứa đặc biệt, nhưng thiết bị mới mang tên “SmartGlass” trên thậm chí còn thân thiện với người sử dụng hơn vì nó cho phép người sử dụng dùng cả hai tay để tỉa quả mọng, theo Mao cho biết.

Qua các nâng cấp như tăng khả năng hiển thị rõ ràng hơn và cải thiện độ chính xác, nhóm nghiên cứu đặt mục tiêu sớm cung cấp một thiết bị khả thi về mặt thương mại.

Sản xuất trái cây được nghĩ là thách thức lớn hơn đối với những người nông dân thiếu hiểu biết so với việc trồng rau.

Rau củ mất vài ba tháng để phát triển trước lúc cũng đều có thể thu hoạch nhưng cây ăn quả cũng đều có thể phải mất lâu năm để phát triển từ cây non đến tuổi cho quả, theo Shinnosuke Kusaba thuộc Viện Khoa học Cây ăn quả và Trà tại Tổ chức Nghiên cứu Nông nghiệp và Lương thực Quốc gia ở Tsukuba, tỉnh Ibaraki.

Ông lạc quan 1 cách thận trọng về việc áp dụng công nghệ nông nghiệp A.I.

“Sử dụng A.I trong nông nghiệp sẽ thúc đẩy nhiều nhà nông. Tuy nhiên, việc cắt giảm chi phí và cải thiện mức độ thân thiện với người dùng vẫn cần có cho ứng dụng thực tế của nó”, Kusaba nói.

Nguồn: https://tienphong.vn/nhat-thu-nghiem-su-dung-a-i-de-ho-tro-cac-nha-san-xuat-hoa-qua-post1391400…. Nguồn: https://tienphong.vn/nhat-thu-nghiem-su-dung-a-i-de-ho-tro-cac-nha-san-xuat-hoa-qua-post1391400.tpo

AI, tri tue nhan tao

Nội dung Nhật thử nghiệm sử dụng A.I để hỗ trợ các nhà sản xuất hoa quả được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời