TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nhật Bản xây dựng đường hầm dưới biển để xả thải từ nhà máy điện Fukushima | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nhật Bản xây dựng đường hầm dưới biển để xả thải từ nhà máy điện Fukushima | Tin Công Nghệ Các nhà điều hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima (Nhật Bản) đã công bố kế hoạch xây dựng một đường hầm dưới biển để xả hơn 1 triệu tấn nước đã qua xử lý vào đại dương.
Chú thích ảnh
Bể chứa nước thải đã qua xử lý tại công xưởng điện hạt nhân Fukushima Daiichi, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), công tác xây dựng đường hầm sẽ có triển khai vào tháng 3/2022, sau khi thực hành các nghiên cứu khả thi và đã được sự chấp thuận của các cơ quan chức năng. Dự kiến, đường hầm này sẽ được đường kính khoảng 2,5 mét, với bề dài khoảng 1 km kéo dài về phía Đông Thái Bình Dương, từ các bể chứa chứa khoảng 1,27 triệu tấn nước đã qua xử lý.

Lượng nước trên kể cả cả nước được sử dụng để làm mát các lò phản ứng của nhà máy, vốn đã trở nên ảnh hưởng nghiêm trọng sau thảm họa kép động đất – sóng thần năm 2011, cũng giống mưa và nước ngầm chảy vào mỗi ngày. Một hệ thống bơm và lọc quy mô lớn chế xuất hàng tấn nước bị ô nhiễm mỗi ngày và lọc bỏ đa số các nguyên tố phóng xạ.

Kế hoạch thành lập đường hầm trên đã được công bố sau khi Chính phủ Nhật Bản hồi tháng bốn vừa qua quyết định xả thải từ nhà xưởng Fukushima ra biển, sau khi đã giải quyết nước nhiễm phóng xạ xuống nồng độ Triti ở mức 1.500 becquerel/lít – tương đương 1/40 nồng độ cho phép theo tiêu chí an toàn của Nhật Bản và 1/7 tiêu chí của Tổ chức Y tế ngoài nước (WHO) đối với nước uống. 

Mặc dù vậy, quyết định này vẫn gây ra những phản ứng từ các quốc gia láng giềng cũng như sự phản đối gay gắt của cộng đồng ngư dân địa phương. Người dân ở vùng biển này lo ngại rằng việc xả thải sẽ khiến ảnh hưởng tới kế sinh nhai của họ, sau nhiều năm phải chật vật để lấy lại niềm tin của khách hàng đối với chuyên sâu hải sản.

Phát biểu với báo giới ngày 25/8, ông Akira Ono – một quan chức của TEPCO khẳng định việc xả thải qua đường hầm sẽ giúp ngăn nước chảy ngược trở lại bờ biển. Ông nêu rõ: “Chúng tôi sẽ lý giải cặn kẽ về các chính sách an toàn của mình và các giải pháp mà chúng tôi thực hiện, theo đó chúng tôi cũng đều có thể xóa tan mối lo ngại của mọi người liên quan vấn đề hải sản”. 

TEPCO đồng thời nhấn mạnh sẵn sàng bồi hoàn những thiệt hại liên quan công tác xả thải này, cũng giống chấp nhận sự điều tra của Cơ quan Năng lượng nguyên tử nước ngoài (IAEA) về độ an toàn. Trước đó, IAEA đã chấp thuận quyết định xả thải này của Nhật Bản.

Trong khi đó, Thủ tướng Suga Yoshihide gọi việc thải bỏ nước ứ đọng ngay tại nhà máy Fukushima là một “nhiệm vụ tất yếu” vì tất cả các bể chứa dự kiến sẽ đạt giới hạn tối đa là 1,37 triệu tấn vào đầu mùa Thu năm 2022. Các chuyên gia cũng khẳng định nước thải đã qua giải quyết từ nhà máy Fukushima không tiềm ẩn nguy cơ, đánh giá về mặt khoa học.

Nội dung Nhật Bản xây dựng đường hầm dưới biển để xả thải từ nhà máy điện Fukushima | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời